Lời khuyên cho điều trị nám da,tàn nhang

15:09:54 - 27/04/2013 - admin

Nếu tìm hiểu qua một số thông tin trên mạng. Chúng ta có thể ngay lập tức chọn cho mình được một phương pháp điều trị nám da. Nhưng sau đây là một số lời khuyên bổ ích cho điều trị nám da Không nên quá lạm dụng Mỹ Phẩm. Lạm dụng mỹ phẩm, sử […]

Nếu tìm hiểu qua một số thông tin trên mạng. Chúng ta có thể ngay lập tức chọn cho mình được một phương pháp điều trị nám da. Nhưng sau đây là một số lời khuyên bổ ích cho điều trị nám da

Không nên quá lạm dụng Mỹ Phẩm.

Lạm dụng mỹ phẩm, sử dụng mỹ phẩm không đúng cách hoặc qua tuổi trung niên, phụ nữ thường hay bị nám da. Khi đó, tâm lý nhiều người thường nôn nóng muốn tẩy nám thật nhanh bằng một phương pháp nào đó hoặc bằng mọi cách có thể. Kết quả, da bị tổn hại nặng nề, thậm chí không thể cứu chữa.

khong-nen-lam-dung-my-pham

Lạm dụng mỹ phẩm, sử dụng mỹ phẩm không đúng cách hoặc qua tuổi trung niên, phụ nữ thường hay bị nám da.

Đến nay, chưa có riêng một phương pháp nào có thể điều trị triệt để tình trạng nám da, mỗi phương pháp chỉ hỗ trợ một phần tác dụng. Do vậy, hãy thận trọng với những lời quảng cáo rằng có thể điều trị tận gốc nám chỉ bằng một phương pháp, trong thời gian ngắn. Để có thể chia tay với nám da, tàn nhang không mong muốn này, bạn phải kiên trì thực hiện một chế độ chữa trị và chăm sóc cụ thể.

Song song đó, luôn chống nắng triệt để dù có nám, không nám hay đã chữa nám hoàn toàn mà muốn duy trì để da luôn sáng, vì điều này còn giúp cho da không bị nám lại, giúp trẻ hóa da. Cụ thể: cần phải đội nón, bịt mặt kỹ, mặc áo khoác và thoa kem chống nắng khi đi ra ngoài nắng.
Những người đang bị nám cần được bác sĩ chuyên khoa đánh giá da thuộc loại gì, nám ở mức độ nào, tìm thêm những bệnh tiềm ẩn. Dựa theo đó, bác sĩ sẽ cho kết hợp thêm các biện pháp điều trị tẩy nám hoặc sáng da: thuốc bôi điều trị nám, thuốc uống/chích giúp sáng da, chiếu laser, điện di C, lột da (bằng các acid A.H.A, B.H.A, laser vi điểm), trẻ hóa da bằng laser. Riêng về laser, chỉ hiệu quả khi điều trị những đốm nám nông, nám thượng bì. Song, đa số người Việt lại thường bị nám hỗn hợp hoặc nám sâu, hiện chưa có loại laser nào được chấp thuận để dùng điều trị những nám sâu hay nám hỗn hợp. Nếu da bạn đang có nền quá yếu cộng thêm bị nám, thì cần được điều trị cho da khỏe mạnh trước, sau đó mới chuyển sang trị nám. Do vậy, việc điều trị nám thường mất khá nhiều thời gian, từ vài tháng đến vài năm, tùy từng trường hợp cụ thể.

khong-nen-su-dung-cac-loai-thuoc-nam-bac

Không nên sử dụng phương pháp dân gian như thoa rượu có ngâm thuốc Nam, thuốc Bắc để chữa nám

Nên và không nên trong điều trị nám da
Không nên sử dụng phương pháp dân gian như thoa rượu có ngâm thuốc Nam, thuốc Bắc để chữa nám vì sẽ không xác định được nồng độ lột bao nhiêu, mức độ lột tới đâu. Trong y khoa, người ta đã nghiên cứu các chất lột và với nồng độ bao nhiêu thì nó sẽ lột sâu tới mức độ nào, theo đó, bác sĩ sẽ chỉ định tùy theo mức độ nám cụ thể của từng người.

Riêng ở Việt Nam (nắng nhiều, thậm chí nếu ở trong nhà mà ở gần cửa cũng có thể bị nắng khúc xạ vào) không nên dùng phương pháp lột da vì chắc chắn bạn không thể tránh nắng tuyệt đối. Hơn nữa, đa số người Việt thường bị tăng sắc tố sau viêm. Một số bệnh viện lớn chuyên khoa từng thử dùng phương pháp này, nhưng sau đó đã ngưng vì nguy cơ nám nặng quá cao.

Xem thêm

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả