Lật tẩy những nguyên nhân bị nám da

21:26:18 - 11/11/2014 - admin

Nám da là hiện tượng xuất hiện những mụn đỏ trên bề mặt da mặt thường trên má và mũi. Những mụn đỏ này lâu dần sẽ chuyển sang màu vàng thâm hay hơi nâu trên khuôn mặt. Tuy không mấy ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng bệnh nám da lại được rất nhiều phụ nữ quan tâm bởi nó ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ mỗi người.v

Nguyên nhân bị nám da

Rối loạn nội tiết

Khi có thai do rối loạn nội tiết làm ảnh hưởng mất sự cân bằng của sắc tố melanin gây nên sạm da, nám da. Hàng tháng, chu kỳ nội tiết đều thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt làm cho rối loạn nội tiết ở nữ có tỷ lệ cao hơn. Khi ấy, vùng da bị nám cũng thường sậm màu hơn. Việc sử dụng thuốc ngừa thai kéo dài trong nhiều năm cũng là một trong những nguyên nhân gây nám da.

Lật tẩy những nguyên nhân bị nám da

Lật tẩy những nguyên nhân bị nám da

Hàng tháng, chu kỳ nội tiết đều thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt làm cho rối loạn nội tiết ở nữ có tỷ lệ cao hơn. Khi ấy, vùng da bị nám cũng thường sậm màu hơn. Việc sử dụng thuốc ngừa thai kéo dài trong nhiều năm cũng là một trong những nguyên nhân gây nám da.

Xem thêm : Cách trị nám tại nhà

Nám da do sử dụng mỹ phẩm

 

Lật tẩy những nguyên nhân bị nám da

Lật tẩy những nguyên nhân bị nám da

Hiện nay với nhu cầu làm đẹp tăng cao đặc biệt chi em chúng ta đều thích có làn da trắng nõn nà. Cũng vì thế mà chúng ta tìm đến các loại mỹ phẩm làm trắng, thậm chí là làm trắng cấp tốc. Tuy nhiên, chị em quên mất rằng những phương pháp làm đẹp này sẽ làm da yếu đi, không tự bảo vệ được trước tác hại của ánh nắng mặt trời. Khi ấy, hắc sắc tố melanin xuất hiện để bảo vệ làn da chúng ta nhưng đồng thời cũng làm cho da của chi em có màu nâu và sạm đi.

Xem thêm : Tri nam mang

Nám da do ánh nắng mặt trời

Do tác động của tia UVA, UVB trong ánh mặt trời khi tiếp xúc thường xuyên khiến cơ thể tập trung sản xuất nhiều lượng melanin tao thành 1 màng lá chắn bảo vệ. Lâu dần, lớp màng này được tích tụ, định cư luôn trên da và hình thành nên tình trạng nám da.

Lật tẩy những nguyên nhân bị nám da

Lật tẩy những nguyên nhân bị nám da

Bên cạnh đó, khi thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ khiến cho tình trạng nám da ngày càng trở nên trầm trọng hơn. Chính vì vậy những người với đặc thù công việc phải thường xuyên ra ngoài thường có nám trầm trọng hơn. Vì vậy khi ra ngoài cần có phương pháp chống nắng hiệu quả.

Xem thêm : Trị nám da mặt

Chế độ ăn uống

Lật tẩy những nguyên nhân bị nám da

Lật tẩy những nguyên nhân bị nám da

Chế độ ăn uống không hợp lý như ăn uống thiếu hoa quả tươi và các chất dinh dưỡng,… cũng là một trong những tác nhân đẩy mạnh quá trình nám. Có những đồ ăn làm sung huyết trên da làm cho các vết nám trở nên trầm trọng hơn như rượu, bia, các gia vị gây nám,…

Xem thêm : Trị nám tàn nhang

Cách chữa nám hiệu quả

Cách chữa nám da mặt phụ thuộc vào việc da bạn đã bị nám trong bao lâu và nguyên nhân là gì. Nếu bạn không biết đâu là nguyên nhân của vấn đề, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ da liễu. Phương pháp này có thể hợp với người này nhưng hoàn toàn vô hiệu với người khác, đó chính là lí do bạn cần biết chính xác tình trạng của mình để áp dụng cách chữa nám da mặt phù hợp.

Xem thêm : Trị nám da mặt bằng khoai tây

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả