Làm thế nào để trị nám da mặt nhanh?

21:40:03 - 01/09/2013 - admin

Tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi từ thính giả: làm thế nào để trị nám da mặt nhanh? Nhưng thường họ chỉ tập trung muốn tôi chỉ ra loại mỹ phẩm hay loại thuốc trị nám nào có tác dụng nhanh nhất. Tôi tự hỏi sao nhiều người lại có cái nhìn sai lầm về việc điều trị một căn bệnh về da nói chung và trị nám da nói riêng như vậy.

Bệnh nám da hay bệnh gì về da cũng chịu tác động không nhỏ bụi, ô nhiễm và độc hại các tia cực tím. Do vậy muốn chữa nám da bạn cần phải hạn chế nhưng tác động xấu này trước.

Làm thế nào để trị nám da mặt? 1

Làm thế nào để trị nám da mặt?

 

Đầu tiên là tránh ánh nắng mặt trời.

Để tránh ánh nắng mặt trời bạn nên bôi kem chống nắng thường xuyên khi ra ngoài ngay cả khi trời râm mát. Bạn có biết nguyên nhân gây nám da rất lớn là ánh mặt trời. Tốt hơn hết là cần tránh nó đã phải không nào?

Tẩy tế bào chết hai lần một tuần

Bạn có thể sử dụng mỹ phẩm tẩy tế bào chết có sẵn hoặc hoàn toàn có thể tự chế tại nhà. Ví dụ, sử dụng hỗn hợp của bột gạo, bột đậu xanh và nước hoa hồng để chà lên da mặt cũng là biện pháp tẩy tế bào chết. Nếu da mặt của bạn khô, thêm vài giọt dầu ô liu vào công thức trên nhé. Hãy nhớ rằng, không tẩy da chết quá nhiều vì nó có thể biến làn da của bạn dễ bị nhạy cảm. Hai lần một tuần là quá đủ.

Tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi từ thính giả: làm thế nào để trị nám da mặt? 2

Tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi từ thính giả: làm thế nào để trị nám da mặt?

Kem dưỡng ẩm trị nám

Bước quan sau của cách trị nám da mới là tìm mua một loại mỹ phẩm trị nám. Nhưng bạn cũng nên nhớ thay vì các sản phẩm quảng cáo trị nám nhanh bạn nên tìm nhưng sản phẩm không chứa chất tẩy lột và tăng cường khả năng dưỡng ẩm cho làn da. Mặc dù độ ẩm không làm sáng hoặc làm trắng da của chúng ta, nhưng nó lại rất cần thiết vì nó tác động gián tiếp đến việc sản xuất melanin và giúp da mịn màng, khỏe mạnh hơn.

Không một loại da nào không cần dưỡng ẩm. Loại da nhờn cũng cần dưỡng ẩm nhẹ trong khi những người khô cần dưỡng ẩm tăng cường hơn.

Đừng nghĩ răng bạn đang trị nám da và bạn chỉ cần quan tâm đến các phương pháp, các loại thuốc, kem trị nám mà quên rằng cho dù thuốc tốt, kem tốt đến đâu nhưng da không được chăm sóc đúng cách thì tất cả chỉ vô ích.

Xem thêm : cách làm giảm tàn nhang

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả