Làm sao để trị nám an toàn tại nhà?

00:45:44 - 27/05/2017 - admin

Nhiều người chủ quan nghĩ rằng việc vùng các nguyên liệu tự nhiên để chữa nám rất an toàn cho da, nhưng thực tế đã chứng minh điều ngược lại, dù là những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên nhưng chúng vẫn có thể gây hại cho da nếu bạn thực hiện sai cách. Vậy làm sao để trị nám an toàn tại nhà? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau:

>>>Gợi ý: Nám da là gì

Trị nám an toàn bằng nguyên liệu sạch

tri-nam

Sử dụng nguyên liệu sạch để trị nám an toàn

Những thực phẩm rau củ tự nhiên hiện nay thường có hàm lượng hóa chất, thuốc bảo quản thực phẩm khá cao, vì thế, khi sử dụng buộc bạn làm sạch chúng trước khi dùng.

Hãy ngâm rau củ dùng để trị nám vào nước muối khoảng 15 phút để loại bỏ tạp chất và tồn dư hóa chất, giúp việc trị nám khi mang thai an toàn hơn, hiệu quả mang lại cũng cao hơn khi bạn dùng những thực phẩm sạch.

Trị nám an toàn và hiệu quả vào buổi tối

Vào buổi tối, các tác động bên ngoài đến da ít đi và ngăn chặn được tình trạng tia cực tím UV tác động vào gây phản tác dụng. Cho nên buổi tối chính là thời điểm tốt nhất để sử dụng mặt nạ thiên nhiên trị nám, giúp da thoải mái và thư giãn, được chăm sóc sau một ngày mệt mỏi.

Bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời

tri-nam

Bôi kem chống nắng 30 phút trước khi ra ngoài

Ánh nắng mặt trời chứa những tia UV độc hại có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến làn da của bạn, nó là nguyên nhân chính khiến việc tích tụ hắc sắc tố melanin tăng cao. Đặc biệt, việc chữa trị nám bằng việc đắp mặt nạ tự nhiên ít nhiều làm bào mòn da, khiến da dễ bắt nắng hơn.

Do vậy, để trị nám an toàn, bạn cần phải duy trì thói quen bôi kem chống nắng 30 phút mỗi khi ra ngoài, mang trang phục kín, mũ nón và kính râm mỗi khi phải ra ngoài để hạn chế nắng tiếp xúc với da.

>>>Gợi ý xem thêm: Trị nám bằng lá trầu không

Không lạm dụng cách trị nám tự nhiên

Việc trị nám tại nhà bằng những nguyên liệu tự nhiên chỉ mang lại hiệu quả khi bạn đã kiên trì thực hiện trong một thời gian dài. Do đó, bạn phải thật sự kiên nhẫn thì mới thấy kết quả rõ rệt.

Tuy nhiên, để trị nám an toàn thì bạn không nên quá lạm dụng dù đó là những phương pháp làm đẹp tự nhiên để tránh gây phản ứng ngược.

Trên đây là tất cả những lưu ý giúp bạn trị nám an toàn. Chúc bạn thành công!

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả