Khuyến cáo 5 loại mặt nạ trị nám cần tránh

16:06:38 - 01/12/2013 - admin

Nếu bạn có niềm tin rằng mặt nạ trị nám có thể chữa trị nám hiệu quả, có lẽ cũng nên tập làm quen với sự thật là đắp mặt nạ chữa nám cũng có thể gây ra nám và gây hại cho da. Cần tránh loại mặt nạ nào, thói quen xấu nào và thời điểm không nên sử dụng mặt nạ trị nám da?

Có những loại mặt nạ trị nám da bạn cần tuyệt đối tránh nếu không muốn bệnh nám nặng hơn, và làn da trở nên xấu xí hơn.

Sử dụng sai mặt nạ cho da

Để trị được nám, cần giữ cho da sạch đủ độ ẩm cần thiết nhất, để các tinh chất từ mặt nạ khi đi vào trong da thuận lợi hơn và sẽ phát huy được tác dụng tốt nhất tối vết nám. Mặt nạ đắp thông thường kéo dài trong 15 phút. Nếu sử dụng mặt nạ dành cho da dầu thì lượng ẩm vốn có của da sẽ bị mất bớt. Còn mặt nạ cho da khô lại khiến lượng dầu lớn hơn gấy tắc bít lỗ chân lông. Cả hai đều gây cản trở cho việc tác động chữa nám của các tinh chất có trong mặt nạ đắp.

Top 5 loại mặt nạ trị nám cần tránh 3

Sử dụng đúng loại mặt nạ trị nám phù hợp với da

Tốt nhất bạn phải các định được da bạn hiện tại đang trong tình trạng gì, thiếu ẩm hay nhờn bóng để lựa chọn đúng loại mặt nạ phù hợp.

Mặt nạ trị nám bán sẵn không rõ nguồn gốc

Đây là loai mặt nạ tối kỵ nhất không được phép sử dụng để trị nám. Măt nạ không rõ nguồn gốc có thể chứa các thành phần độc hại hoặc gây dị ứng cho da. Da bị tổn thương sẽ trở nên yếu, không đủ sức đề kháng trước các tác động xấu của môi trường như: nắng, gió, khói bụi,… Khi đó, các hắc sắc tố melanin trong da không những không bị hạn chế sau đắp mặt nạ mà còn có thể gia tăng nhanh hơn. Nám da vì vậy cũng trở nên nặng hơn.

 

Top 5 loại mặt nạ trị nám cần tránh 1Các thành phần pha chế mặt nạ bán sẵn không rõ nguyền gốc

 

 

Lưu ý quan trọng nhất là phải xe kỹ thông tin về mặt nạ trị nám định lựa chọn. Sản phẩm phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chứa các thành phần lợi cho da và có tác dụng chữa nám. Tránh xa với tất cả các loại mặt nạ chữa nám da trao tay, “truyền miệng” , trôi nổi trên thị trường..

Mặt nạ trị nám tự chế không đúng quy cách, tỷ lệ

Bạn nghĩ rằng mặt nạ tự chế sẽ an toàn nhất? Vì bạn hoàn toàn kiểm soát được nguồn nguyên liệu sử dụng? Điều đó có thể đúng, nhưng không có nghĩa công thức pha chế đã đúng và đạt tỷ lệ chuẩn.

Thực tế thì không hề có một cơ sở khoa học nào có thể kiểm chứng được sự kết hợp các thành phần nguyên liệu chế thành mặt nạ chữa nám da bạn dùng là đúng, không tạo ra một hợp chất có thể có hại cho da. Hai nguyên liệu lành tính, nhưng nếu trong thành phần chất có những yếu tố “kỵ nhau”, khi gặp nhau sẽ phát sinh độc tố là điều không hiếm gặp.

Dù bạn đã chọn 2 nguyên liệu được cho là lành tính, thì chưa chắc khi kết hợp đã tạo ra một hỗn hợp an toàn cho da. Bởi vậy, trước khi sử dụng bất cứ nguyên liệu nào, hãy tìm kỹ về thành phần chất của chúng để chắc chắn đó là “người bạn tốt” của da.

khuyen-cao-5-loai-mat-na-tri-nam-can-tranh

Tỉ lệ thành phần trong mặt nạ là vô cùng quan trọng

Ví dụ chanh vốn được coi là có khả năng trị nám tốt vì sau một thời gian sử dụng, bạn thấy vùng bị nám có sáng lên. Thực chất của sự thay đổi này là sự bào mỏng da tại vùng nám nên nhìn bằng mắt thường ta thấy da sáng hơn. Còn thực tế các hắc sắc tố vẫn không hề bị loại bỏ. Chanh sẽ có tác dụng khi kết hợp thêm với các nguyên liệu tái tạo da khác. Chanh làm khô da nên có thể kết hợp với mật ong để cân bằng ẩm trở lại. Tuy nhiên, lưu ý về tỷ lệ chanh và nguyên liệu kết hợp phải chuẩn để không phản tác dụng, nhiều chanh không tốt, nhưng nhiều mật ong lại làm bít lỗ chân lông.

Mặt nạ chữa nám chế từ thực phẩm không rõ nguồn gốc

khuyen-cao-5-loai-mat-na-tri-nam-can-tranh-1

Nguyên liệu tự nhiên không rõ nguồn gốc gây hại cho da

Các loại mặt nạ tự nhiên đều rất tốt, vừa chữa nám vừa hỗ trợ bổ sung dinh dưỡng phục hồi da, giúp làn da sau chữa nám có sức sống hơn. Tuy nhiên, nếu các sản phẩm này không được làm sạch thì sẽ vô cùng tai hại cho da. Không những không chữa được nám mà còn đem theo cả bụi bẩn và thuốc hóa học vào làm hại da bạn.

Các loại mặt nạ không có giá trị dinh dưỡng

Không đắp các loại mặt nạ không mang lại giá trị gì cho da, việc này sẽ khiến da “mệt mỏi” vì phải làm việc ngay cả với những thứ không hữu ích.

Top 5 loại mặt nạ trị nám cần tránh 5

Nên lựa chọn nguyên liệu có ích cho da

Ghi nhớ cần tránh với mặt nạ chữa nám da

- Đắp mặt nạ quá dày: Da sẽ bị bít và không được thở nên càng không có tác dụng.

- Thời gian kéo dài: 15 phút là đủ để da hấp thụ đầy đủ những tinh chất cần thiết từ mặt nạ. Kéo dài hơn nữa da cũng không hấp thụ thêm mà còn tạo ra sự ngột ngạt, bức bí cho làn da.

- Thích đắp mặt nạ bất cứ lúc nào: Quan điểm sai lầm này chắc chắn sẽ làm hại da bạn. Có những thời điểm bạn nên tránh không đắp mặt nạ, như trước khi bạn ra đường tiếp xúc với khói bụi và nắng. Hoặc đắp mặt nạ xong rồi đi nấu ăn,…

- Chỉ cần đắp mặt nạ là đủ: Bạn nghĩ rằng sau khi đắp mặt nạ chỉ cần rửa sạch là xong thì chưa đủ. Kem dưỡng ẩm phù hợp là yêu cầu bắt buộc sau khi đắp bất cứ loại mặt nạ nào.

Đừng để mặt nạ trị nám biến thành “con dao hai lưỡi” bạn nhé. Hãy chia sẻ kinh nghiệm chữa nám da hữu ích cho bạn đọc cùng tham khảo!

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả