Khi gặp phải bệnh nám da mặt bạn cần phải làm gì

09:06:42 - 29/08/2014 -

Đa phần ai cũng muốn có thể loại bỏ nám da một cách nhanh nhất. Tuy nhiên việc điều trị nám da không đơn giản như bạn nghĩ, cần phải có thời gian cũng như tìm đúng phương pháp để có thể điều trị dứt điểm và hiệu quả.

Đa phần ai cũng muốn có thể loại bỏ nám da một cách nhanh nhất. Tuy nhiên việc điều trị nám da không đơn giản như bạn nghĩ, cần phải có thời gian cũng như tìm đúng phương pháp để có thể điều trị dứt điểm và hiệu quả.Nám da là tình trạng bệnh lý sắc tố về da khiến nhiều chị em phụ nữ mất tự tin trong sinh hoạt và giao tiếp.

Để có thể lấy lại làn da trắng sáng, mịn màng bạn cần thiết phải lưu ý , quan tâm đến  những vấn để để không gây tổn thương cho da trước , trong khi điều trị nám.

Trước khi điều trị nám da

Để có thể lựa chọn cach tri nam hieu qua nhat phù hợp bạn cần phải thăm khám, tìm hiểu chính xác nguyên nhân gây nên tình trạng nám da, phân loại chính xác nám da.

Trị nám da mặt sau sinh

Cần làm gì khi bị nám da

Nám da do nội tiết : Nám da do rối loạn nội tiết tố có thể xảy ra bất cứ thời điểm nào, ngay trong chu kỳ kinh nguyệt hay ở thời kỳ mãn kinh, căng thẳng kéo dài, đang mang thai hay dùng thuốc tránh thai. Tình trặng thay đổi nội tiết gây nên rối loạn sắc tố melanin dẫn đến nám da, tàn nhang.

Nám da do tuổi tác : Khi lớn tuổi cấu tạo tế bào da bị yếu đi nên sẽ sinh ra những điều kiện làm da bị xấu. Bước sang tuổi 30 sự lão hóa bắt đầu thấy rõ rệt, da bắt đầu nhăn nhẹ xung quanh mắt, trán hay má, một số vùng da bị nhão, chảy xệ và bắt đầu đen sạm.

Nám da do sử dụng mỹ phẩm : Việc sử dụng các loại mỹ phẩm có chất tẩy trắng cao, hoặc mỹ phẩm có chứa chất Corticoid rất có hại cho da. Các loại mỹ phẩm này làm cho da trắng nhanh, da mỏng, cấu tạo da yếu…nên dễ ăn nắng gây ra nám da.

Nám da do nắng :  Ánh nắng trực tiếp chiếu vào da sẽ gây tác hại cho da làm cho da bị sậm màu và nếu tiếp xúc thường xuyên sẽ bị tăng sắc tố ở da nên gây ra nám da. Hầu như 80% phụ nữ Việt Nam bị nám da là do nắng. bên cạnh đó việc tiếp xúc với nắng không có thói quen sử dụng kem chống nắng khi đi nắng đã làm cho da bị nám.

Phân loại nám da

Bạn cần được thăm khám, soi da bằng thiết bị thế hệ mới để có thể phân biệt chính xác tình trạng nám nông,nám sâu, bệnh nám da hỗn hợp. Mỗi loại nám có một phương pháp điều trị khác nhau. Hiện nay một số cơ sở thẩm mỹ lớn đã và đang áp dụng công nghệ soi da kỹ thuật số.

Trong khi điều trị nám da

phương pháp trị nám da mặt – Cần phải tuân thủ đúng các yêu cầu của chuyên gia, bác sỹ về phương pháp, chế độ chăm sóc trong khi điều trị nám da.

Quan trọng nhất đối với việc điều trị nám là chống nắng kể cả lúc trời… không nắng (vì luôn có tia UV). Bôi kem điều trị, kem chống nắng vào đúng thời điểm trong ngày.

Đối với từng phương pháp, sẽ có chế độ chăm sóc cụ thể.

Tin tức liên quan:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả