Khi điều trị nám da tại nhà cần lưu ý những gì?

00:31:26 - 12/06/2017 - admin

Trị nám da tại nhà trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều người bởi tính đơn giản, tiết kiệm. Tuy nhiên, khi điều trị nám da tại nhà bạn cần phải tuân thủ những ‘nguyên tắc’ dưới đây để đạt được kết quả tốt nhất!

Khi trị nám da tại nhà không nên quá lạm dụng mặt nạ trị nám

tri-nam-da-tai-nha

Tuân thủ những nguyên tắc trị nám da tại nhà an toàn

Nhiều người có quan niệm, những loại mặt nạ trị nám da tại nhà làm từ những nguyên liệu tự nhiên không thể gây hại được đến da. Tuy nhiên, sự thật đã chứng minh điều ngược lại, dù mặt nạ được làm từ 100% tự nhiên nhưng việc làm dùng nó có thể khiến da bạn bị ‘quá tải’, dẫn đến tình trạng bào mỏng da, da dễ bị kích ứng và dễ bị ảnh hưởng bởi các tác động xấu từ môi trường bên ngoài.

>>> Có thể bạn quan tâm: trị nám ở đâu tốt nhất

Do đó, dù là mặt nạ tự nhiên, bạn cũng chỉ nên thực hiện từ 1 – 3 lần (tùy vào nguyên liệu quả tình trạng da cụ thể), để da hấp thụ dưỡng chất tốt nhất, cũng như có thời gian phục hồi lại, cho kết quả điều trị nám da tại nhà tốt nhất.

Thói quen giữ mặt nạ tự chế lâu ngày

Việc làm mặt nạ trị nám da tại nhà tự nhiên tuy đơn giản nhưng mất khá nhiều thời gian, vậy nên có nhiều người thường có thói quen làm một lần với số lượng nhiều để có thể dùng lâu dài để trị nám mảng, nám sâu.

Tuy nhiên, thói quen này khiến nguyên liệu trị nám mất tác dụng, thậm chí việc lưu trữ quá lâu còn khiến vi khuẩn tấn công, khi dùng còn có thể khiến da gặp nguy hiểm hơn.

Tỉ lệ tạo mặt nạ trị nám da tại nhà cần đúng định lượng

tri-nam-da-tai-nha

Trị nám da tại nhà sẽ hiệu quả nếu làm đúng công thức

Khi làm mặt nạ trị nám da tại nhà, nhiều người chỉ quan tâm đến thành phần của nguyên liệu mà quên mất rằng với mỗi một công thức làm đẹp cần một tỉ lệ pha trộn vừa đủ, để hỗ trợ và phát huy công dụng tốt nhất của công thức.

Bên cạnh đó, việc tuân thủ đúng tỉ lệ cũng sẽ giúp loại bỏ những rủi ro không đáng có, cho da sạch nám, sáng da tự nhiên.

Trên đây là những lưu ý buộc bạn phải nhớ nếu muốn việc trị nám da tại nhà bằng những nguyên liệu tự nhiên đạt được hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, sẽ phải mất một khoảng thời gian dài kiên trì thực hiện thì mới có thể thấy được kết quả. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến việc bảo vệ da, chống nắng cho da mỗi ngày để nám không  chuyển biến thêm nặng hơn.

>>> Gợi ý xem thêm: Trị nám ở Cần Thơ

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả