Khám phá đủ loại nguyên nhân tàn nhang

08:45:56 - 06/10/2016 - admin

Hãy cùng tìm hiểu các nguyên nhân tàn nhang để từ đó có phương pháp trị tàn nhang hợp lý và hiệu quả bạn nhé.

1. Nguyên nhân tàn nhang: Ánh nắng mặt trời

Nguyên nhân gây tàn nhang đầu tiên mà chúng ta phải kể đến là do tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên với ánh nắng mặt trời. Vì sao ánh nắng mặt trời lại gây tàn nhang da? Tia UVA, UVB đặc biệt là tia UVA trong ánh nắng mặt trời xuyên qua tầng ozon, xuyên qua các đám mây, nhà cửa,… thấm vào da cực mạnh và sâu trong da, làm mỏng da, gây tổn thương và hình thành tàn nhang, nám da.

Ánh nắng mang lại nhiều tác hại tới làn da

Ánh nắng mang lại nhiều tác hại tới làn da, đặc biệt là gây tàn nhang

Nếu bạn ít ra nắng hoặc chỉ ra ngoài khi trời lạnh hoặc mát mẻ thì thực tế chứng minh bạn vẫn khó tránh khỏi ảnh hưởng của tia UV. Vì thế, việc sử dụng kem chống nắng hàng ngày là điều vô cùng cần thiết, dù trời nắng hay mưa, nóng hay lạnh.

2. Nguyên nhân tàn nhang: Sự lão hóa

Nguyên nhân thứ hai gây nên tàn nhang, nám da phải kể đến là sự lão hóa do quá trình tấn công liên tục của các gốc tự do. Vậy khi nào thì con người bị lão hóa và gốc tự do là gì?

Lão hóa da- nỗi ám ảnh của chị em phụ nữ

Lão hóa da có thể xuất hiện tàn nhang

Gốc tự do luôn luôn được sinh ra, và sinh ra rất nhiều trong sự chuyển hóa diễn ra liên tục của cơ thể. Những gốc tự do này, có khả năng oxy hóa rất mạnh và là tác nhân tấn công trực tiếp vào các tế bào sống của cơ thể, khiến cho các tế bào của chúng ta bị suy yếu và chết sớm hơn….Với da, sự tấn công của các gốc tự do, làm cho tế bào da suy yếu, dễ nhạy cảm với các tác nhân kích thích và dễ bị tàn nhang….

3. Nguyên nhân tàn nhang: Nội tiết tố

Thứ ba, cần kể đến nguyên nhân nội tiết tố. Bạn đã từng nghe, từng thấy phụ nữ ngoài 30 bắt đầu bị tàn nhang, phụ nữ sau sinh bị tàn nhang, phụ nữ dùng thuốc tránh thai bị tàn nhang….Đó chính là do thay đổi nội tiết tố trong cơ thể nữ giới gây nên. Estrogen và Progesteron chính là nguyên nhân của vấn đề. Sự thay đổi hàm lượng các chất này trong máu (Khi mang thai, lượng hormone này tăng lên sẽ kích thích cơ thể tăng tạo melanin ở da và gây tàn nhang …) sẽ dẫn đến tình trạng tàn nhang và nám da.

Nội tiết tố là một nguyên nhân gây ra bệnh tàn nhang

Nội tiết tố là một nguyên nhân gây ra bệnh tàn nhang

Còn một vài nguyên nhân khác cũng có thể gây nên tình trạng tàn nhang của bạn: dùng một số kháng sinh làm tăng nhạy cảm của da : Tetracyclin….hoặc dùng mỹ phẩm không đúng cách…

Biết được nguyên nhân gây tàn nhang, hy vọng bạn có cách hiểu đúng hơn về tình trạng nám tàn nhang để biết cách chăm sóc da – chăm sóc vẻ đẹp cho mình.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả