Kem trị nám da chữa những thành phần gì? (phần 3)

17:14:12 - 11/09/2013 - admin

Với bài viết Kem trị nám da chữa những thành phần gì? (phần 3) hôm nay, bạn sẽ có được cái nhìn đầy đủ nhất vẫn thường có trong các lọ kem trị nám da của bạn. Nắm bắt thông tin và chọn những loại chứa các chất an toàn.

Arbutin

Arbutin , đạo hàm beta- D- glucopyranoside hydroquinone, là một sản phẩm thực vật tự nhiên đã được sử dụng thành công trong điều trị nám da.  Arbutin ức chế tyrosinase, qua đó làm giảm sự hình thành melanin . Hệ vi da bình thường cũng có thể thủy phân arbutin. Hydroquinone ức chế tyrosinase hơn mạnh hơn arbutin.

Kem trị nám da chữa những thành phần gì? (phần 3) 1

Kem trị nám da chữa những thành phần gì? (phần 3)

Tác dụng của arbutin là phụ thuộc vào liều lượng và ít độc hại hơn so với hydroquinone.

Deoxyarbutin là một dẫn xuất phát triển gần đây của arbutin đã được sản xuất bằng cách loại bỏ các nhóm hydroxyl từ các phân tử . Nó làm trắng da trị nám da bằng cách ức chế trực tiếp của tyrosinase .

N-acetyl -4- S – cysteaminylphenol

NCAP là một chất phenolic có tác dụng ức chế tyrosinase. Nó đã được cho là ổn định hơn và ít gây kích ứng hơn hydroquinone . Trong một nghiên cứu 12 bệnh nhân bị nám , sử dụng 4 % NCAP , 66% bệnh nhân cho thấy cải thiện đáng kể và 8% cho thấy một độ phân giải hoàn toàn các tổn thương nám .Bôi hàng ngày, những thay đổi lâm sàng là hiển nhiên sau 2-4 tuần.

Alpha – tocopheryl Ferulate

Các hợp chất của alpha- tocopherol và axit ferulic , cũng là một chất chống oxy hóa kết nối với một liên kết este , alpha – tocopheryl ferulate ( alpha – TF ) , có thể hấp thụ bức xạ cực tím (UV ) và do đó duy trì tocopherol trong một trạng thái ổn định . Trong nghiên cứu thực nghiệm , hợp chất này đã được tìm thấy có ảnh hưởng đáng kể trong việc làm chậm phát triển melanogenesis , có thể ức chế hoạt động của tyrosine hydroxylase một cách gián tiếp nên có khả năng chữa nám da hiệu quả.

Acid ascorbic

Ascorbic acid có đặc tính chống oxy hóa và ảnh hưởng đến melanogenesis bằng cách giảm dopaquinone để DOPA và ngăn chặn sản xuất các gốc tự do và hấp thụ bức xạ tia cực tím . So sánh hiệu quả của acid ascorbic 5 % và 4% hydroquinone trong 16 bệnh nhân bị nám cho kết luận rằng mặc dù hydroquinone cho thấy một kết quả tốt hơn nhưng acid ascorbic có thể đóng một vai trò trong việc điều trị nám như một chất không có tác dụng phụ.

Tỷ lệ 25 % axit L-ascorbic được chứng minh là có tác động đáng kể trong điều trị nám . ascorbic acid , tuy nhiên , là rất không ổn định trong dung dịch nước.

Kem trị nám da chữa những thành phần gì? (phần 3) 2

Kem trị nám da chữa những thành phần gì? (phần 3)

Niacinamide

Niacinamide ( nicotinamide ) , hình thức amide hoạt tính sinh học của niacin ( vitamin B3 ) , có thể giảm nám nhờ ngăn chặn sự di chuyển của melanosomes từ melanocytes tới tế bào sừng . Nó không ảnh hưởng đến hoạt động của tyrosinase . Trong các nghiên cứu lâm sàng , niacinamide giảm đáng nám da sau bốn tuần sử dụng .

Dẫn xuất cam thảo

Cam thảo là gốc rễ của các loại thảo dược lâu năm Glycyrrhiza glabra . Glabridin là một dẫn xuất tan trong dầu chiết xuất cam thảo . Glabridin đã được chứng minh là có tyrosinase ức chế cũng như đặc tính kháng viêm, trị nám da trong các nghiên cứu thực nghiệm

Hi vọng rằng phần cuối của loạt bài này đã giúp các bạn nhận thức được các thành phần tốt xấu trong các lọ kem trị nám.

Xem thêm : trị tàn nhang bằng tia laze

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả