Hướng dẫn cách chọn kem trị nám da

15:02:50 - 21/12/2014 -

Bạn đang có ý định sử dụng kem trị nám da để trị nám trên gương mặt mình. Những mách nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn chọn được loại kem phù hợp và an toàn.

Xác định loại da của mình

chon-kem-tri-tan-nhang-phu-hop-loai-da

Chọn kem trị nám da phù hợp với từng loại da

Để lựa chọn kem trị nám da hiệu quả nhất, việc đầu tiên bạn cần làm là xác định loại da của mình là da nhờn, da khô, da thường hay da nhạy cảm. Việc biết chính xác loại da sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp và an toàn cho da. Ngược lại, nếu bạn lựa chọn sản phẩm kem trị nám không thích hợp có thể vô tình khiến tình trạng nám diễn biến tồi tệ hơn.

Có đúng là nám da?

Rất nhiều người lầm tưởng mình bị bệnh nám da nhưng thực chất lại là tàn nhang hoặc vết sạm do nguyên nhân nội tiết. Với trường hợp này, sử dụng kem trị nám sẽ khiến làn da của bạn bị bào mỏng nhanh chóng và trở nên yếu ớt với các tác nhân gây nám da tàn nhang đến từ bên ngoài.

Thông thường, nám da có thể nhận biết bằng mắt nhưng một số trường hợp nám rất dễ nhầm lẫn với tàn nhang. Để biết chính xác nám da hay tàn nhang bạn có thể nhờ những người có kinh nghiệm hay đến tư vấn bởi bác sỹ.

Chọn loại kem trị nám phù hợp

Sau khi xác định chính xác loại da và nám thì bạn sẽ có cho mình được cách trị nám hiệu quả bằng việc lựa chọn đúng loại kem phù hợp với mình. Nếu bạn bị nám thì không nên sử dụng kem trị tàn nhang, da nhờn thì không được sử dụng sản phẩm dành cho da khô. Đặc biệt, bạn cần quan tâm đến nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm và kinh nghiệm của những người đã từng sử dụng. Hãy mua kem trị nám chất lượng, chính hãng và được nhiều người sử dụng cho kết quả tốt .

Lời khuyên của bác sĩ

– Với trường hợp nám mới xuất hiện, sử dụng kem trị nám có thể cho hiệu quả tốt nhưng cần kết hợp chăm sóc da đúng cách để bảo vệ da và tránh tái phát.

– Thực chất những loại kem trị nám không thể loại bỏ được tận gốc, các loại kem trị nám chỉ tác động được trên bề mặt, làm mờ nám chứ không loại bỏ được tận gốc chân nám.

– Với trường hợp nám sâu, nám lâu năm, nám hỗn hợp, người bệnh không nên chủ quan sử dụng kem trị nám sẽ khiến bệnh tình càng xấu đi. Lúc này giải pháp tốt nhất là sử dụng các CÁCH TRỊ NÁM DA MẶT công nghệ cao.

Xem thêm

Công dụng trị nám da của mùi tàu

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả