Hiểu đúng về nám da do ánh nắng

15:33:45 - 05/07/2013 - admin

Câu hỏi: Em bị nám da do tiếp xúc nhiều với anh nắng mặt trời. Như vậy vết nám của em chỉ là bên ngoài có phải không? Em có thể dùng các loại kem bôi làm trắng nhanh để bóc đi lớp nám đó không? Rất mong nhận được sự tư vấn. (Hồng Anh) […]

nam-da-do-tia-uv-cua-anh-nang-mat-troiCâu hỏi: Em bị nám da do tiếp xúc nhiều với anh nắng mặt trời. Như vậy vết nám của em chỉ là bên ngoài có phải không? Em có thể dùng các loại kem bôi làm trắng nhanh để bóc đi lớp nám đó không? Rất mong nhận được sự tư vấn. (Hồng Anh)

Trả lời: Chào bạn Hồng Anh,

Để biết rõ nguyên nhân khiến bạn bị nám da bạn nên đến các trung tâm có chuyên môn về da để được khám cho chắc chắn. Nhưng nếu bạn phải tiếp xúc nhiều với ánh mặt trời thì có thể nguyên nhân của bạn là đúng.

Nhưng bạn vẫn chưa hiểu đúng về nám da do ánh mặt trời. Nám da khác với cháy nắng, vì vậy nám da không xuất phát từ lớp ngoài cùng của da nên không thể dùng kem lột mà điều trị được.

Khi bạn tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, da bạn sẽ tăng cường sản xuất melanin từ sâu bên trong lớp trung bì của da. Tế bào melanin này gây ra nám da.

Các loại kem bôi lột da, trắng nhanh chỉ là giải pháp tạm thời vì gốc nám vẫn giữ nguyên. Về lâu dài nó có thể ảnh hưởng lớn tới sức khỏe làn da của bạn. Nó có thể khiến bạn càng dễ chịu tác động của ánh nắng mặt trời, nhất là công việc của bạn phải tiếp xúc nhiều với nắng.

Thay vì bôi kem lột bạn nên bôi kem dưỡng ẩm và cung cấp vitamin cho da để da khỏe chống lại các tác hại của UVA và UVB.

Đồng thời nên dùng kem chống nắng có SPF cao khi làm việc ngoài trời. Bạn cũng có thể sử dụng các loại mặt nạ dưỡng da và trị nám da nữa nhé.

Mong bạn sớm trị được nám da.

Xem thêm : kem tri nam tan nhang

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả