Hậu quả của điều trị nám, tàn nhang cấp tốc

14:09:41 - 27/04/2013 - admin

Chị em phụ nữ đặc biệt chú trọng đến khuôn mặt. Do đó khi phát hiện thấy trên mặt xuất hiện một số vết nám da. Họ ngay lập tức đi tìm phương pháp điều trị nhanh nhất có thể. Tuy nhiên, nó lại có những tác dụng ngược lại mà họ không lường trước […]

Chị em phụ nữ đặc biệt chú trọng đến khuôn mặt. Do đó khi phát hiện thấy trên mặt xuất hiện một số vết nám da. Họ ngay lập tức đi tìm phương pháp điều trị nhanh nhất có thể. Tuy nhiên, nó lại có những tác dụng ngược lại mà họ không lường trước được.

Trước hết, chúng ta phải hiểu nám là do da sản sinh quá nhiều melanin và phân bố không đồng đều, sẽ hình thành nên nám hoặc những mảng da bị sậm màu từ nhiều nguyên nhân như: ánh nắng mặt trời, hóa mỹ phẩm, căng thẳng tinh thần lâu ngày, thay đổi nội tiết khi mang thai và trong thời kỳ tiền mãn kinh…

nam-da-la-do-su-mat-can-bang-melanin

Nám là do da sản sinh quá nhiều melanin và phân bố không đồng đều, sẽ hình thành nên nám

Dưới đây là một số sai lầm mà các chị em thường gặp phải khi điều trị nám da:

1. Trị nám da cũng giống như lột tẩy làm sáng da: Làm sáng ra thực chất chỉ giúp lột tẩy nhẹ tế bào sừng trên bề mặt da, còn trị nám thì cần phải loại bỏ nám trên bề mặt da, làm sáng chân nám sâu và ức chế hoạt động của men tyrosinase.

2. Chỉ cần sử dụng 1 bộ mỹ phẩm có thể chữa được nám: Chữa nám là cả quá trình bao gồm các bước loại bỏ nám, tái tạo các tế bào da, bảo vệ làn da khỏi các tác nhân gây ra nám và duy trì kết quả sau điều trị trong một thời gian dài.

3. Trị nám bằng cách lột tẩy ra liên tục nám sẽ hết: Việc lột tẩy quá nhiều mà không có các biện pháp tái tạo và bảo vệ da sẽ khiến làn da bị tổn thương. Khi đó, hắc sắc tố với vai trò là nhân tố bảo vệ làn da sẽ có phản ứng ngược lại (sẽ tăng sinh hắc sắc tố). Biện pháp ở đâ y là bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể cũng như da.

Vì vậy, nám có thể mờ đi trong một thời gian ngắn nhưng sau đó thì lại trở nên đậm hơn và khó điều trị hơn trong tương lai.

4. Không sử dụng sản phẩm tại nhà sau khi điều trị nám : Việc điều trị nám tại trung tâm thẩm mỹ mới chỉ giúp hoàn tất 2/3 quá trình điều trị nám. Sử dụng thêm các sản phẩm tại nhà để giúp ức chế quá trình hình melanin và tăng gấp đôi kết quả điều trị.

5. Không thực hiện các biện pháp lâu dài để duy trì kết quả điều và bảo vệ da khỏi cáctrị tác nhân gây nám: Sau khi hết nám, chị em vẫn cần phải sử dụng sản phẩm tại nhà để duy trì kết quả này được lâu dài và tham gia vào các khóa điều trị chuyên sâu 1 – 2 lần/năm. Điều này sẽ tránh được cho chị em có thể bị nám da trở lại.

tac-nhan-gay-nam-da

Thực hiện các biện pháp lâu dài để duy trì kết quả điều và bảo vệ da khỏi cáctrị tác nhân gây nám:

Không ít chị em chọn biện pháp trị nám “cấp tốc” là bôi các hợp chất có corticoid để trắng thật nhanh và hậu quả lâu dài là bị teo da, giãn mạch, mặt đỏ, nổi mụn, rạn và nứt da không thể hồi phục.

Những sai lầm trên đây có thể gây ra những hậu quả nặng nề hơn cả trước khi chị em bị nám. Do đó, trước khi chọn mộ phương pháp điều trị nám, chị em nên tìm hiểu thật kỹ, và có những tư vấn đúng đắn từ các bác sĩ chuyên khoa.

Xem thêm

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả