Giúp bạn hiểu rõ bệnh nám da

13:42:12 - 09/12/2014 - admin

Bệnh nám da là gì, biểu hiện của bệnh nám da, nguyên nhân và giải pháp giúp trị bệnh nám da hiệu quả hiện nay.

Bệnh nám da là gì?

benh-nam-da-la-gi

bệnh nám da là gì?

Bệnh nám da là tình trạng tăng sinh quá mức của các hắc sắc tố melanin. Điều này khiến da xuất hiện các đốm nhỏ có màu nâu nhạt hoặc màu xám với nhiều kích thước khác nhau. Tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng bệnh nám da lại tác động trực tiếp đến tính thẩm mỹ.

Bệnh nám da thường chia làm 3 loại:

– Nám mảng: Nám có vết sạm mờ, thành từng mảng khác nhau, sắc tố nằm ở lớp trên lớp sừng của thượng bì

– Nám sâu: Thương tổn lúc này đã nằm tận ở lớp tế bào đáy, tức lớp cuối của thượng bì. Nó xuất hiện là những vết đốm nâu đậm, đã nhìn rõ ranh giới.

– Nám hỗn hợp: xuất hiện cả nám mảng và nám sâu. Loại nám này thường rất khó chữa.

Biểu hiện của bệnh nám da là gì?

Bệnh nám da thường biểu hiện như sau:

– Vùng da màu nâu đậm xuất hiện, tập trung thường ở vùng mặt như trán, mũi, cằm

– Màu đốm nám không đồng đều, nám có thể tập trung thành từng mảng hoặc rời rạc

Nám da xuất hiện rõ nhất khi da tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời

Nguyên nhân nào gây ra bệnh nám da?

Nguyên nhân chính gây ra bệnh nám da là do:

– Tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời: Trong ánh nắng mặt trời có chứa nhiều tia UVA/ UVB có thể dễ dàng xuyên thấu qua lớp biểu bì, làm tăng sinh các hắc sắc tố melanin gây ra nám

– Yếu tố di truyền: Nếu như người trong gia đình bạn mắc bệnh nám da thì đây cũng là một nguyên nhân gây nám da cho bạn.

– Sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng: Các loại mỹ phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, chứa nhiều hóa chất lột tẩy có thể khiến da bị tổn thương, gây ra tình trạng nám da và tàn nhang

– Chế độ sinh hoạt không khoa học: không chăm sóc da thường xuyên, thức khuya dậy sớm, ăn uống thiếu khoa học sẽ khiến da bị tổn thương dễ dẫn tới nám xuất hiện.

Giải pháp nào trị bệnh nám da hiệu quả?

Theo các chuyên gia, để điều trị nám da hiệu quả, bạn cần phải sử dụng giải pháp, tác động trực tiếp vào vùng điều trị, phá vỡ hoàn toàn kết cấu các hắc sắc tố melanin gây bệnh. Dựa trên nguyên tắc đó, các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát minh ra Yellow Laser.

Yellow Laser là công nghệ trị nám da tiên tiến đến từ Hoa Kỳ, đã được cục FDA và tổ chức CE chứng nhận, kiểm định về chất lượng. Yellow Laser hoạt động dựa trên cơ chế sử dụng bước sóng kép 511-578 nm, tác động trực tiếp vào vùng điều trị, tiêu diệt và phá vỡ hoàn toàn melanin, đào thải chúng ra ngoài bằng con đường bài tiết tự nhiên. Thêm vào đó, bước sóng còn tạo điều kiện lý tưởng, thúc đẩy chuỗi collagen và elastin tăng sinh, cho làn da mịn màng, tươi trẻ, trị nám tận gốc.

Xem thêm

Cách điều trị nám da mặt hữu ích cho bạn

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả