Giải mã các nguyên nhân gây nám da phổ biến

17:25:42 - 13/02/2017 - admin

Nám da xuất hiện do sự gia tăng các tế bào hắc sắc tố trên da, với những đốm thẫm màu rất mất thẩm mỹ. Người cho rằng, ánh nắng mặt trời là nguyên nhân gây ra nám, người khác lại cho nám da sự rối loạn hocmon trong cơ thể. Vậy, đâu là những nguyên nhân gây nám da ở phụ nữ?

Thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặ trời là nguyên nhân gây nám da phổ biến ở những nước nhiệt đới như Việt Nam. Theo thống kê, có khoảng 60% phụ nữ Việt Nam bị nám da và tỉ lệ này tăng cao nhất vào mùa hè, từ tháng 7 đến tháng 9 hàng năm do thời tiết nhiều nắng nóng, sức nóng làm da bị mất nước nên khả năng bảo vệ da kém hơn. Mặt khác, những phụ nữ thường xuyên phải làm việc dưới ánh mặt trời cũng gặp những vấn đề về da, nám da nặng hơn những phụ nữ khác.

Rối loạn nội tiết trong cơ thể là nguyên nhân  gây nám ở nhiều phụ nữ

Nám không chỉ là biểu hiện của lão hóa da, nám còn thể hiện sự rối loạn nội tiết tố trong cơ thể. Hầu hết phụ nữ khi mang thai, sau khi sinh con hoặc sử dụng thuốc ngừa thai kéo dài liên tục nhiều năm…gây nên sự thay đổi nội tiết,…sẽ gặp vấn đề về nám da.

Lạm dụng mỹ phẩm

Ngày nay, làm đẹp là một nhu cầu không thể thiếu ở các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, khi sử dụng các loại mỹ phẩm để làm đẹp, các chị em cũng hay gặp phải những vấn đề về da.  Một số mỹ phẩm có công dụng tẩy trắng, lột da sẽ làm cho da bị mỏng đi, nhạy cảm với ánh sáng mặt trời và tăng khả năng bị nám da. Ngoài ra, các mỹ phẩm này chứa chất dễ làm cho da mặt bị “bắt nắng” rất nhanh, da mất đi lớp bảo vệ bên ngoài, gây ra nám.

Chế độ ăn không phù hợp

Chế độ ăn uống không hợp lý, ăn uống thiếu hoa quả tươi và các chất dinh dưỡng… Thường xuyên sử dụng những chất kích thích như bia, rượu, caffe…sẽ gây ra nám.

Yếu tố tâm lí

nguyen-nhan-nam-da-1

Thường xuyên căng thẳng trong công việc sẽ bị nám da

Mặc dù không phải là nguyên nhân  gây nám chính, song thường xuyên bị căng thẳng trong công việc và trong cuộc sống sẽ khiến bạn gặp vấn đề về nám.

Xem thêm:

Trên đây là những nguyên nhân  gây nám chủ yếu mà các phụ nữ hay gặp. Biết được nguyên nhân gây ra nám, bạn sẽ lựa chọn được những phương pháp trị nám thích hợp. Một trong các biện pháp trị nám hàng đầu hiện nay đó là áp dụng công nghệ trị nám bằng Yellow Laser tại TMV Đông Á. Chúc bạn trị nám thành công!

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả