Do đâu bị nám da sau sinh và cách điều trị

13:43:20 - 02/08/2013 - admin

Nám da sau sinh là tình trạng rất phổn biến. Người ta đã nhận định nó như mặt nạ của thời kỳ mang thai.

Nguyên nhân chính là do thời kỳ mang thai người phụ nữ sẽ có nhiều thay đổi về hoocmon để thích ứng với em bé. Do đó nội tiết tố sẽ không ổn định và gây nên sự sản sinh quá mức của melanin và hình thành nám da.

Nám da sau sinh 1

Nám da sau sinh

Trong các trường hợp thông thường, nám da sau sinh sẽ dần biến mất sau khi em bé ra đời vì nội tiết tố của người mẹ dần ổn định.

Nhưng cũng có những trường hợp vết nám da không thể mất đi và khi ấy chị em cần tìm những biện pháp điều trị phù hợp.

Nếu đã ngừng cho con bú chị em có thể dùng 1 số loại thuốc uống trị nám da có tác dụng cân bằng nội tiết như Zymny, sắc ngọc khang…

Và sử dụng các loại kem trị nám da của các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường như: Transino Whitening Japan, Kenzo, Domina, …

Ngoài ra chị em cũng có thể điều trị nám da sau sinh nhanh chóng và hiệu quả với các công nghệ trị nám như: E-light, Peeling, Laser YAG và Mesotherapy, laser toning.

Nhưng nếu bạn vẫn còn cho con bú thì những phương pháp như trên không thể áp dụng được. Bạn nên sử dụng các loại mặt nạ tự nhiên để điều trị nám da.

Nám da sau sinh 2

Nám da sau sinh

Các loại mặt nạ ấy bạn có thể tận dụng nguyên liệu từ chính tủ bếp.

Mặt nạ mật ong với bơ: Nếu bơ góp phần cung cấp độ ẩm thì mật ong có tác dụng sát khuẩn và loại bỏ các tế bào chết rất tốt nên cho hiệu quả trị nám da cao khi được kết hợp với nhau.

Cách làm: Nghiền 2 thìa bơ mịn rồi cho mật ong vào tạo thành hỗn hợp sền sệt và đắp lên mặt 20 phút sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm. Với những mặt nạ như phức tạp và lâu như thế này bạn có thể thực hiện 3 lần / 1 tuần.

Hàng ngày bạn có thể đơn giản bôi nước cốt chanh hay lô hội lên mặt cũng giúp điều trị nám trên mặt da.

Xem thêm : cách trị tàn nhang từ tự nhiên

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả