Điều trị và phục hồi triệt để mắt sau phẫu thuật sụp mí mắt

15:37:56 - 14/11/2014 -

Mắt bị sụp mí là tình trạng bờ mi trên và da mi bị sa trễ xuống dưới mức bình thường. Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là tuổi già, khối u vùng hố mắt, bẩm sinh, sau chấn thương và phẫu thuật sụp mí mắt.

Mắt bị sụp mí là tình trạng bờ mi trên và da mi bị sa trễ xuống dưới mức bình thường. Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là tuổi già, khối u vùng hố mắt, bẩm sinh, sau chấn thương và phẫu thuật sụp mí mắt.

 

Mắt bị sụp 1 bên mí

Mắt bị sụp 1 bên mí

 Các phương pháp điều trị sụp mí mắt hiệu quả :

Nâng chân mày: phương pháp này thường được áp dụng trong trường hợp mức đổ dư da không quá lớn, mức độ tụ mỡ ít, nhất là trong trường hợp có kèm theo lỗi xâm ở cung mày. Qua đường mổ nằm nấp dưới cung mày hoặc đường mổ nằm ngay trên cung mày các bác sĩ sẽ lấy đi phần mỡ và da dư. sau mổ mắt sẽ có mí rõ tự nhiên. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là trong những trường hợp dư da và mỡ quá nhiều, phương pháp nâng chân mày sẽ không hiệu quả lắm.

Xem thêm : Bấm mí mắt

– Lấy mỡ và da dư qua đường nếp mí mắt: hay còn được gọi theo thông thường là cắt mí mắt. Qua đường mổ nằm trùng với nếp mi mắt, bác sĩ sẽ lấy đi phần mỡ và da dư. Đối với các bác sĩ có kinh nghiệm về phẫu thuật thẩm mỹ mắt thì đây là phương pháp thường được áp dụng vì những ưu điểm của nó như: không để lại sẹo (do đường mổ trùng với nếp mí và da ở vùng mi mắt là da mỏng nên không bao giờ bị sẹo lồi), điều trị triệt để tình trạng dư da và dư mỡ, có thể kết hợp tạo nếp mí rõ hơn ở những người nếp mí cũ quá cạn nhìn không rõ.

Xem thêm bài viết : Nhấn mí mắt vĩnh viễn

– Phẫu thuật làm nở to mắt: ở một số người tình trạng tích tụ mỡ và da thừa có thể kèm theo mắt nhỏ, khe mắt hep. Qua đường mổ nằm trùng với nếp mí các bác sĩ sẽ lấy bỏ phần mỡ và da dư, kết hợp phẫu thuật làm nở to mắt.

Điều trị sụp mí  chủ yếu bằng phẫu thuật, căn cứ vào mức độ sụp mi và khả năng hoạt động của cơ nâng mi. Nếu tình trạng sụp mi chỉ ở mức độ vừa phải thì chỉ cắt bỏ phần da mi trên dư thừa. Nếu bị sụp mi nhiều, ngoài việc cắt bỏ phần da mi trên dư thừa còn phải can thiệp vào phần cơ nâng mi, đơn giản nhất là làm ngắn cơ nâng mi và cắt bỏ một phần cơ vòng mi. Rất hiếm trường hợp phải dùng đến biện pháp treo mi bằng các chất liệu như chỉ silicon. Tùy theo phương pháp phẫu thuật mà sự hồi phục hình dạng mi trên kéo dài từ vài tuần đến vài tháng.

Mặc dù  phẫu thuật tương đối đơn giản  những cũng xảy ra một vài biến chứng gây khó chịu như lộn mi trên do cắt da quá nhiều và gặp khó khăn khi nhắm mắt do điều chỉnh cơ quá mức, nếp mi trên không được tạo ra đúng vị trí.

Chúc bạn sớm sở hữu đôi mắt như mong muốn .

Xem thêm bài viết :

>>> Cắt mắt hàn quốc

>>> Bấm mí hàn quốc ở hà nội

 

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả