Điều trị nám da cần chế độ kiêng khem thế nào?

22:06:40 - 24/12/2014 -

Nám da là bệnh về da khá phổ biến ở nước ta. Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết để điều trị nám da nhanh và có kết quả tốt.

Bạn bị mắc bệnh nám da, bên cạnh cách chữa trị đúng đắn còn cần phải ghi nhớ những điều dưới đây để giúp quá trình điều trị nám da nhanh chóng và có kết quả tốt:
- Điều quan trọng nhất khi điều trị nám da là cần hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nếu phải ra ngoài, hãy trang bị mũ, áo dài tay, khẩu trang, sử dụng kem chống nắng …
- Nên ăn các thức ăn có chứa nhiều glutathone như cà chua, có thể ngăn ngừa sự nhiễm hắc sắc tố và sự hình thành nám da, các thức ăn có chứa nhiều vitaminC,  E …
che-do-dinh-duong-dieu-tri-nam-da

Điều trị nám da cần ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin C

- Khi bị bệnh nám da, cần tránh các thức ăn có tính cay nóng, thức uống chứa cồn.
- Tẩy tế bào chết từ 2-3 lần một tuần để thúc đẩy các tế bào mới phát triển.
- Nhớ giữ ẩm cho da. Da khô làm vết nám có màu sậm hơn. Nên dưỡng ẩm thường xuyên, đặc biệt là những khu vực hay tiếp xúc với ánh nắng.
- Nám có thể bớt đi nếu sử dụng các loại mặt nạ trị nám đúng cách và thường xuyên.
- Tuyệt đối không dùng những loại kem, thuốc trị nám không ghi rõ thành phần, xuất xứ. Không sử dụng kem trộn để trị nám.
Các cách trị nám hiệu quả bên ngoài như  dùng các loại serum trẻ hóa hay lột da mặt, căng da mặt… đang rất phổ biến hiện nay, nhưng sẽ chỉ là tạm thời nếu bạn không điều trị tận gốc và điều trị đúng cách.
Xem thêm

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả