Điều trị nám da – bạn đã biết?

00:30:11 - 30/01/2015 - admin

Là một bệnh lý phổ biến xuất hiện ở độ tuổi ngoài 30, nám da luôn làm chị em bận tâm và tìm đến với nhiều cách chữa khác nhau. Tuy nhiên, trong quá trình điều trị nám da, chị em cũng cần lưu tâm đến một số nguyên tắc khoa học giúp cho kết quả của công việc này được thành công.

Điều trị nám da sớm

Khi nám mới xuất hiện trên da, chị em nên lựa chọn một cách điều trị nám da phù hợp nhất với bản thân mình. Đồng thời, việc lên kế hoạch thực hiện chúng sao cho đều đặn nhất cũng là điều cần làm để có được kết quả trị nám tốt.

Điều trị nám da sớm giúp bạn có được kết quả tốt

Điều trị nám da sớm giúp bạn có được kết quả tốt

Thực tế cho thấy rằng nám hình thành và phát triển rất nhanh khi gặp các tác nhân bên ngoài (khói, bụi, ánh nắng mặt trời,…) các vết nám sẽ lan rộng và thâm đen. Điều này làm mất thời gian và công sức trị nám da mặt so với giai đoạn mới hình thành.

Chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học

Sinh hoạt khoa học ở đây bao gồm cả những hoạt động nghỉ ngơi và luyện tập thể thao để tăng miễn dịch cho cơ thể trước những tác nhân gây hại.

Bên cạnh đó, việc kết hợp một chế độ ăn uống hợp lý cũng lầ điều cần thiết. Bổ sung đầy đủ các thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể và cung cấp các chất xơ cần thiết, hỗ trợ cho quá trình điều trị nám da như rau ngót, diếp cá, hành tây, bí đao, đu đủ, chuối, bơ,…

Không nên lạm dụng mỹ phẩm một cách quá đáng

Khi bị nám, nhiều chị em thường có tâm lý trang điểm để che lấp đi khuyết điểm của mình. Việc sử dụng thường xuyên và với mật độ dày đặc mỹ phẩm sẽ càng làm tình trạng nám trên da mặt thêm trầm trọng hơn.

Không nên lạm dụng mỹ phẩm trong quá trình điều trị nám da

Không nên lạm dụng mỹ phẩm trong quá trình điều trị nám da

Đồng thời nếu như chị em có sử dụng các loại kem để điều tri nam da cũng luôn phải đảm bảo được chất lượng của chúng và cần được sự theo dõi cũng như chỉ định từ phía bác sĩ chuyên khoa.

Lựa chọn một cách điều trị nám da cho riêng mình

Bạn có thể sử dụng kem trị nám, thuốc trị nám làm hay các loại mặt nạ tự nhiên làm cách điều trị nám da cho mình. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng việc sử dụng các phương pháp này phải đảm bảo được chất lượng của chúng, tránh hiện tượng kích ứng da gây tác dụng ngược.

Và nếu như bạn muốn tìm một cách điều trị nám da hiệu quả nhất, diệt chân nám tận gốc thì việc tìm đến với một công nghệ trị nám hiện đại ở các trung tâm, cơ sở thẩm mỹ uy tín cũng là một lựa chọn hấp dẫn.

Xem thêm bài viết :

=> Benh nam da

=> Tri nam tan nhang

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả