Điều trị bệnh nám da thế nào cho hiệu quả?

02:34:05 - 18/02/2015 - admin

Điều trị bệnh nám da sao cho hiệu quả là thắc mắc của rất nhiều người đang thực hiện cho mình một phương pháp trị nám riêng. Nắm được một số nguyên tắc cơ bản nhưng cũng rất quan trọng trong chữa trị bệnh lý này sẽ giúp cho bạn có được quá trình trị nám an toàn với hiệu quả cao.

Tránh nắng – tác nhân làm bệnh nám da hình thành và phát triển

Nguyên tắc đầu tiên để ngăn ngực cũng như hỗ trợ điều trị bệnh nám da là là bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời, bằng cách thường xuyên sử dụng kem chống nắng, bù nước cho làn da.

Tránh nắng để ngăn ngừa cũng như điều trị bệnh nám da

Tránh nắng để ngăn ngừa cũng như điều trị bệnh nám da

Hãy đảm bảo rằng áo chống nắng cũng như các dụng cụ che chắn luôn luôn ở bên mỗi khi bạn ra ngoài. Việc đảm bảo tránh cho da tiếp xúc với ánh nắng sẽ hạn chế tia UV tác động tới da tránh cho bệnh nám da có điều kiện để phát triển.

Điều trị bệnh nám da cần cân bằng được nội tiết tố trong cơ thể

Cân bằng nội tiết tố cũng là một nguyên tắc cơ bản giúp điều trị bệnh nám da. Đặc biệt với những chị em khi vừa trải qua thời kỳ sinh nở, những rối loạn trong giai đoạn thai kỳ sẽ dần được cải thiện sau một vài tháng, thậm chí và 1 vài năm.

Tuy nhiên, có thể thúc đẩy quá trình trị nám nhanh hơn nhờ việc sử dụng thực phẩm chức năng giúp bổ sung estrogen thảo dược, hay một chế độ ăn giàu Estrogen thực vật và folic như đậu nành, sắn dây, thạch lựu…

Chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học để trị bệnh nám da hiệu quả

Sinh hoạt khoa học ở đây bao gồm cả những hoạt động nghỉ ngơi và luyện tập thể thao để tăng miễn dịch cho cơ thể trước những tác nhân gây hại.

Ăn uống, sinh hoạt khoa học giúp cải thiện tình trạng bệnh nám da

Ăn uống, sinh hoạt khoa học giúp cải thiện tình trạng bệnh nám da

Bên cạnh đó, việc kết hợp một chế độ ăn uống hợp lý cũng là điều cần thiết trong quá trình trị nám da mặt. Bổ sung đầy đủ các thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể và cung cấp các chất xơ như rau ngót, diếp cá, hành tây, bí đao, đu đủ, chuối, bơ,… sẽ hỗ trợ đắc lực cho quá trình điều trị bệnh nám da.

Giữ tinh thần luôn thoải mái

Giữ tinh thần thoải mái sẽ hỗ trợ hiệu quả cho quá trình trị bệnh nám da của bạn. Do vậy mà việc luôn giữ gìn trạng thái vui vẻ, tránh lo âu, tránh thức khuya và đi ngủ đúng  giờ sẽ là một trong những phương pháp rất cần ghi nhớ để nám không còn là nỗi bận tâm trên làn da.

Gợi ý xem thêm

>> Nguyên nhân nám da

>> Trị nám tàn nhang

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả