Điều trị bệnh nám da cần lưu ý những nguyên tắc nào?

00:06:21 - 13/04/2016 - admin

Nám da là bệnh lý không dễ để điều trị. Việc thực hiện một cách điều trị bệnh nám da hiệu quả kết hợp với quá trình chăm sóc đúng cách, khoa học sẽ mang lại hiệu quả đẩy lùi các đốm sậm màu này.

Luôn tránh nắng cho da

Ánh nắng mặt trời là một trong những nguyên nhân cơ bản khiến nám xuất hiện. Do vậy, việc bảo vệ làn da dưới sự tác động trực tiếp của tia tử ngoại là điều hết sức cần thiết để phòng ngừa cũng như điều trị bệnh nám da hiệu quả.

Ánh nắng mang lại nhiều tác hại tới làn da

Ánh nắng mang lại nhiều tác hại tới làn da

Bạn nên sử dụng kem chống nắng khi ở ngoài trời với thời gian dài, các loại kem chống nắng với chỉ số SPF 30 trở nên sẽ là những sản phẩm phù hợp dành cho bạn.

Chăm sóc làn da với các loại mặt nạ tự nhiên

Để điều trị bệnh nám da, bạn nên sử dụng những loại mặt nạ tự nhiên để chăm sóc cho làn da của mình. Một vài loại mặt nạ tự nhiên dành cho bạn có thể kể đến như: mặt nạ cà chua – mật ong, mặt nạ mặt nạ bí xanh, trà xanh hay hỗn hợp mặt nạ cam – sữa chua, chuối – sữa chua,…

Với phương pháp này, làn da của bạn còn được làm sáng, trở nên căng mịn và hạn chế mọi sắc tố thâm đen của nám trên bề mặt da.

Bổ sung vitamin cho cơ thể để điều trị bệnh nám da

Song song với quá trình điều trị bệnh nám da với những tác động lên bề mặt da thì sự chăm sóc từ bên trong với nguồn dinh dưỡng hợp lý là điều cần thiết. Các vitamin A, C, E,..  trong rau xanh, hoa quá sẽ có khả năng chống lão hóa, chống oxy hóa, giúp làm lành những tổn thương trên da. Đồng thời tạo điều kiện để màu sắc của da được trắng sáng và đều màu.

Điều trị bệnh nám da từ bên trong với nguồn dinh dưỡng hợp lý

Điều trị bệnh nám da từ bên trong với nguồn dinh dưỡng hợp lý

Trái cây, rau củ chính là nguồn thực phẩm chứa dưỡng chất rất cần thiết để điều trị bệnh nám da và chăm sóc cho cơ thể cũng như làn da từ bên trong.

Giữ tinh thần luôn thoải mái

Căng thẳng, stress kéo dài sẽ khiến nám có thêm điều kiện để hình thành và phát triển nặng hơn. Do đó để điều trị bệnh nám da thì việc luôn giữ trạng thái vui vẻ, tránh lo âu, tránh thức khuya và đi ngủ đúng  giờ sẽ là một trong những phương pháp rất cần ghi nhớ để nám không có cơ hội hình thành trên làn da của bạn.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả