Điểm danh các nguyên nhân khiến bạn bị nám da

09:22:28 - 01/12/2014 - admin

 
Nám da là nỗi ám ảnh của nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên khi nắm rõ được nguyên nhân tại sao bị nám da bạn sẽ có cách phòng ngừa, chăm sóc cũng như chữa trị phù hợp nhất cho làn da của mình.

Bị nám da do ánh nắng mặt trời

Tia tử ngoại do ánh nắng mặt trời chiếu ra có thể làm sắc tố melenin trong da tăng sinh bất bình thường gây nên các đốm nâu và các mảng màu nâu trên da. Đây là một nguyên nhân cơ bản khiến nhiều chị em bị nám bị nám da cho dù chưa đến tuổi 30.

Bị nám da do tác động của ánh mặt trời

Bị nám da do tác động của ánh mặt trời

Bị nám da do mang thai hoặc sinh con

Khi mang thai hoặc sinh con với chu kỳ kinh nguyệt thay đổi thì nội tiết cũng bị rối loạn nhất thời làm ảnh hưởng mất sự cân bằng của sắc tố melanin gây nên tình trạng bị nám da, sạm da.

Xem thêm : Cách trị nám da mặt

Bị nám da do lạm dụng hóa mỹ phẩm

Bị nám da do lạm dụng hóa mỹ phẩm

Bị nám da do lạm dụng hóa mỹ phẩm

Đa số chị em phụ nữ châu Á đều muốn có làn da trắng như người châu Âu nên đã tìm đến những sản phẩm làm trắng da để mong có được điều này. Tuy nhiên, thay vì được màu da trắng thì ngược lại làn da của chị em trở nên sậm màu bởi các sản phẩm này đã làm da yếu đi, không tự bảo vệ được mình trước ánh nắng mặt trời khi mà chị em quá lạm dụng chúng. Điều này khiến cho melanin dưới da tăng tiết sắc tố và làm gây nên tình trạng bị nám da ở chị em.

Xem thêm : Cách trị nám tại nhà

Bị nám da do rối loạn sắc tố

Nếu chữa trị nám không đúng cách cũng gây nên rối loạn sắc tố. Khi đã bị rối loạn sắc tố thì xử lý bằng cách  lột da, sử dụng các biện pháp từ thiên nhiên, dùng thuốc,..  nám có thể làm hết nám một thời gian sau đó lại bị trở lại, lúc đó có thể bị nám da rộng hơn, sậm hơn và sâu hơn.

Xem thêm : Trị nám da mặt

Bị nám da do rối loạn nội tiết, kinh nguyệt không đều

Người kém lưu thông khí huyết, máu xấu thường có nguy cơ bị nám da cao hơn so với những người bình thường. Do vậy bạn cần đặc biệt chú ý và thường xuyên theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình để tác động điều chỉnh sao cho hợp lý.

Xem thêm : Trị nám tàn nhang

Bị nám da do chế độ dinh dưỡng không hợp lý

Một chế độ ăn thiếu rau, hoa quả tươi cũng làm cho da trở nên thiếu chất, yếu hơn bình thường. Người máu xấu, kém lưu thông khí huyết dẫn đến làn da kém được nuôi dưỡng cũng dễ dẫn đến tình trạng bị nám da, sạm da, tàn nhang.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả