“Điểm danh” các nguyên nhân gây tàn nhang trên da

22:01:02 - 11/07/2015 - admin

Tàn nhang là một trong những bệnh lý phổ biến trên da và rất khó để điều trị dứt điểm. Tàn nhang hình thành do đâu, thói quen nào khiến tàn nhang trên da ngày càng phát triển,…? Cùng đi tìm những nguyên nhân gây tàn nhang trên da.

Di truyền là nguyên nhân gây tàn nhang trên da

Tàn nhang có thể hình thành do di truyền

Tàn nhang có thể hình thành do di truyền

Nguyên nhân gây tàn nhang trên da cũng có thể do yếu tố di. Tình trạng này thường khó điều trị hơn do cơ chế hình thành nám đã nằm trong gen và tự động sao chép. Tuy nhiên nếu điều trị đúng cách vẫn có thể giảm bớt đáng kể các vết tàn nhang hoặc trị tàn nhang bằng các công nghệ hiện đại, nhờ đó cải thiện đáng kể về thẩm mỹ.

Ánh nắng mặt trời là nguyên nhân gây tàn nhang

Sự tác động trực tiếp và thường xuyên của tia UV trên da cũng là nguyên nhân gây tàn nhang chủ yếu. Những tia cực tím UVA và UVB khi tác động lên da lâu dài sẽ buộc các hắc tố melanin bị đẩy ra ngoài để bảo vệ tối đa cho da. Và chính điều này khiến cho tình trạng sạm, nám, tàn nhang xuất hiện.

Ăn uống không điều độ

Ăn uống không điều độ là trong những nguyên nhân gây tàn nhang

Ăn uống không điều độ là trong những nguyên nhân gây tàn nhang

Một chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp cho cánh mày râu cải thiện sức khỏe cho bản thân. Việc hạn chế uống rượu bia, cà phê, thuốc lá,… cũng sẽ giúp ngăn ngừa và cải thện tình trạng tàn nhang, bởi nguyên nhân gây tàn nhang trên da cũng là do một chế độ ăn uống nghỉ ngơi không hợp lý. Đồng thời, bổ sung thêm nhiều rau xanh, trái cây trong khẩu phần ăn cũng là điều cần thiết cho sức khỏe nói chung và sức khỏe da nói riêng.

Cách trị tàn nhang nhanh nhất thì một công nghệ hiện đại như Yellow Laser sẽ giúp bạn có một làn da mịn màng, sạch tàn nhang. Công nghệ này sử dụng ánh sáng có luồng xung điện cực mạnh và có luồng năng lượng tập trung cao có thể phá hủy các tác nhân gây tàn nhang trong khoảng thời gian cực ngắn.

Xem thêm bài viết :

=> Cách trị tàn nhang nhanh nhất tại nhà

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả