Công thức trị nám da từ trái dâu tây

23:37:01 - 02/01/2015 -

Dâu tây chứa các vitamin có thể ức chế sự hình thành các hắc sắc tố gây nám dưới da, đồng thời bảo vệ da trước các tác nhân gây nám, là cách trị nám da hiệu quả.

Dâu tây chứ lượng vitamin dồi dào như vitamin A, C, E,… và hàm lượng alpha-hydroxyl acid có tác dụng điều hòa các sắc tố nám da, tẩy nám hiệu quả, đồng thời chăm sóc và bảo vệ da dưới tác động của nhân tố gây hình thành nám da.

Nước ép dâu tây

nuoc-ep-dau-tay-tri-nam-da

Trị nám da bằng nước ép dâu tây

Bận cần chuẩn bị những trái dâu tây chín mọng để trị bệnh nám da nhé. Dùng khoảng 2-3 quả, rửa sạch, bỏ cuống, sắt thành những miếng nhỏ rồi bỏ vào máy xay xay nhuyễn lấy nước ép.

Lấy nước ép dâu tây trộn lẫn với 1 thìa sữa chua, sau đó thoa hỗn hợp trên lên vùng da nám. Để mặt nạ trên da chừng 15 phút rồi rửa sạch lại mặt với nước ấm.

Dâu tây thái lát

Đơn giản hơn bạn cũng có thể trị nám da mặt chỉ với những trái dâu tây như sau:

Bổ dâu tây theo chiều dọc quả, thái thành những lát dâu tây thật mỏng. Bọc kín những lát dâu tây bằng túi bảo quản thức ăn hoặc màng bọc thực phẩm và cất trong ngăn mát tủ lạnh chừng 15 phút. Sau đó lấy ra và đắp lên vùng da mặt bị nám. Bạn có thể chà xát nhẹ nhàng để các dưỡng chất thấm sâu hơn vào da.

Để tránh thành phần axit trong dâu tây gây hại cho vùng da nhạy cảm, hãy tránh vùng da xung quanh mắt và có thể thử trước phản ứng của da xem có bị kích ứng hay không.

Nói chung, sử dụng các biện pháp thiên nhiên khá lành tính và bạn có thể hoàn toàn yên tâm trị nám da an toàn tại nhà với những trái dâu tây.

Xem thêm

Sự quan trọng của sắc tố melanin với bệnh nám da

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả