Chữa nám da do di truyền

13:58:27 - 23/07/2013 - admin

Câu hỏi: Em bị nám da do thừa hưởng di truyền từ mẹ. Em nghĩ đã là di truyền thì có lẽ sẽ không chữa được phải không ạ? Nhưng quả thực em vẫn muốn làm cách nào đó để điều trị nám da mặt vì nó khiến em trông xấu đi rất nhiều. Xin […]

chua-nam-da-do-di-truyenCâu hỏi: Em bị nám da do thừa hưởng di truyền từ mẹ. Em nghĩ đã là di truyền thì có lẽ sẽ không chữa được phải không ạ? Nhưng quả thực em vẫn muốn làm cách nào đó để điều trị nám da mặt vì nó khiến em trông xấu đi rất nhiều. Xin được tư vấn cách chữa. (Hà)

Trả lời: Chào bạn,

Di truyền là một yếu tố phổ biến với nám da. Thực ra thì nám da với nguyên nhân nào thì mức độ chữa trị cũng khó tương đương nhau vì để tác động thay đổi quá trình sản xuất và hình thành melanin yếu tố gây nám da đều không dễ dàng. Nhưng dù là nám da do di truyền hay không thì đều có thể chữa khỏi nếu kiên trì và tìm đúng phương pháp.

Để điều trị nám da bạn nên sử dụng kết hợp các phương pháp sau:

Đắp mặt nạ trị nám: Bạn hãy thường xuyên dành thời gian sử dụng các loại mặt nạ trị nám da như bôi nước ép hành tây, bôi nước cốt chanh, lòng trắng trứng trộn cồn lên mặt. Có rất nhiều mặt nạ trị nám khác mà bạn có thể dùng. Hãy đọc thêm hướng dẫn cách làm trong các bài viết về trị nám da của chúng tôi.

- Bôi kem dưỡng. Kem dưỡng ở đây không phải là loại kem tẩy lột da vì loại kem đó chỉ mang lại hiệu quả nhất thời  mà gây hại lớn cho da. Bạn nên sử dụng các loại kem cung cấp bổ sung dưỡng chất cho da, có tác dụng dưỡng ẩm và tái tạo tế bào da.

- Thuốc uống trị nám: Với những người bị nám, đặc biệt nám do nội tiết tố (thừa hưởng theo di truyền) thì can thiệp vào quá trình hình thành nám da rất khó khăn nếu không dùng các thuốc giúp thay đổi và ổn định nội tiết tố.

Bạn có thể dùng các loại thuốc uống của Nhật rất tốt như: Sunpill, Pear white… Nhưng tốt hơn cả là hỏi ý kiến của chuyên gia da liễu về việc này.

- Công nghệ trị nám: Để chắn chắn cho hiệu quả nhìn thấy được trong thời gian ngắn bạn nên dùng công nghệ trị nám bằng laser. Những tia laser là vũ khí duy nhất trực tiếp tiêu diệt được các hắc tố trong 1 lần sử dụng.

Dù bạn bị nám da do di truyền hay không nhưng công nghệ ánh sáng chắc chắn mang lại hiệu quả cho bạn. Bạn nên chú ý chọn trung tâm thẩm mỹ uy tín để được điều trị.

Chúc bạn thành công.

Xem thêm : cách làm giảm tàn nhang

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả