Chữa nám da có khó hay không?

14:35:50 - 22/07/2013 - admin

Chữa nám da liệu có phải là một việc khó khăn? Đó là điều mà rất nhiều người quan tâm, không chỉ những người bị nám da mà ngay cả những người không bị nám. Bởi nám da là là bênh mà chị em phụ nữ rất sợ. Nó gây ảnh hưởng rất nhiều tới […]

Chữa nám da liệu có phải là một việc khó khăn? Đó là điều mà rất nhiều người quan tâm, không chỉ những người bị nám da mà ngay cả những người không bị nám. Bởi nám da là là bênh mà chị em phụ nữ rất sợ. Nó gây ảnh hưởng rất nhiều tới vẻ đẹp của khuôn mặt, tới cuộc sống và sự tự tin.

 

Trả lời câu hỏi: Chữa nám da có khó hay không? Chúng tôi cho rằng nó là điều không dễ.

 

chua-nam-da-co-kho

Chữa nám da có khó

 

Vì sao?

Nám da là biểu hiện của sắc tố Melanin được phân bố dày trên bề mặt da. Melanin này được tổng hợp ở lớp đáy da, và trồi dần lên bề mặt da, không ngừng và liên tục. Do vậy không dễ dàng gì tác động sâu tới lớp đáy da để tiêu diệt melanin hay ngăn ngừa chúng hình thành.

 

Các phương pháp trị nám hiện nay hoặc chỉ là tạm thời hoặc tốn nhiều thời gian công sức. Vì hầu hết các phương pháp điều trị chỉ có tác dụng trên bề mặt da.

 

 Vậy nên điều trị nám da như thế nào cho hiệu quả?

Để điều trị nám da trước hết bạn cần phải xác định được nguyên nhân gây nám da. Bạn bị nám do bị rối loạn nội tiết tố, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hay do mỹ phẩm.

Điều trị nám da cần phải tạo ra 2 tác động: một là tăng cường đào thải lớp Melanin trên bề mặt da và hai là tác động vào lớp đáy da để ngăn chặn việc sản sinh quá mức sắc tố Melanin. Như vậy tức là bạn sẽ phải đồng thời thực hiện nhiều việc.

Để loại bỏ melanin trên bề mặt da bạn có thể dùng mặt nạ trị nám, dùng kem bôi. Nhưng với việc tác động vào lớp đáy da để ngăn chặn việc sản sinh quá mức sắc tố Melanin thì bạn cần dùng đến các biện pháp mạnh hơn như: uống thuốc trị nám, hay công nghệ ánh sáng laser.

Để trị nám da hiệu quả các biện pháp này cần được dùng đồng thời. Bạn uống thuốc nhưng vẫn cần dùng kem bôi hay đắp mặt nạ trị nám.

Bạn dùng công nghệ laser nhưng vẫn cần uống thuốc và bôi kem trị nám.

 

dap-mat-na-tri-nam

mặt nạ trị nám kết hợp được với những phương pháp khác

 

Và bạn cũng nên chú ý rằng điều trị nám không phải cứ khỏi là không bao giờ tái phát. Nhưng vết nám có nguy cơ quay trở lại rất cao. Vì vậy sau khi chữa nám da thành công, các bạn vẫn cần duy trì chế độ chăm sóc làn da của mình như: đắp mặt nạ thường xuyên, tẩy tế bào chết, hay bôi kem dưỡng ẩm.

 

Ngoài ra dù là trước, trong hay sau quá trình trị nám da thì bạn cũng cần bảo vệ làn da dưới ánh nắng mặt trời bằng cách bôi kem chống nắng.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả