Chia sẻ bí quyết phòng ngừa và điều trị nám da

15:09:30 - 22/12/2014 -

Để phòng ngừa và điều trị nám da hiệu quả, bạn cần có một phương pháp chăm sóc da hợp lý cũng như những điều cần tránh để điều trị nám da có kết quả.

Theo các bác sĩ về da liễu, cách chữa bệnh nám da tốt nhất là phòng ngừa nó. Do đó, khi thấy da bắt đầu bị nhiễm sắc, cần tránh ánh nắng tuyệt đối một thời gian để da phục hồi. Cần các biện pháp che chắn bảo vệ da khi đi ngoài đường. Nếu da mặt bạn thuộc loại da nhạy cảm thì rất dễ bị nám. Vì vậy cần chăm sóc da một cách cẩn thận, đi nắng phải đội nón hoặc bôi kem chống nắng, đặc biệt nên ăn nhiều rau quả tươi chứa nhiều vitamin C, E.

Phòng ngừa và điều trị nám da

Phòng ngừa và điều trị nám da

Những điều cần tránh khi bị nám

- Bên cạnh việc sử dụng những cách trị nám tại nhà, cần để ý đến chế độ ăn uống ăn uống hàng ngày: Cần tránh các thức ăn có thể gây xung huyết, quá nhiều đạm như hải sản, tránh các gia vị gây nóng. Tránh những chất kích thích như cà phê, thuốc lá, thức uống chứa cồn. Ăn nhiều rau quả tươi, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc, chơi thể thao thường xuyên.

- Tuyệt đối không dùng những loại mỹ phẩm, thuốc trị nám bán ngoài thị trường mà trên bao bì sản phẩm không ghi thành phần hay không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Phương pháp trị nám da bằng cách lột da mặt bạn cũng cần hết sức cẩn thận. Cần tránh tiếp xúc ánh nắng một cách nghiêm ngặt trong vòng 3 tháng. Nếu bạn cảm thấy mình có đảm bảo rằng không đi ra nắng trong vòng 2 – 3 tháng thì mới có thể dùng đến biện pháp này, bằng không chớ nên áp dụng vì có thể sẽ làm da bạn bị nám vĩnh viễn.

Vậy làm thế nào để trị nám da hiệu quả. Hiện nay, với trình độ khoa học tiên tiến, trị nám da tận gốc không còn là vấn đề quá khó. Bạn có thể tìm hiểu về công nghệ trị nám da đột phá nhất hiện nay bằng Yellow laser, đó có thể là câu trả lời hoàn hảo cho bạn.

Xem thêm

3 loại quả giúp trị nám da mờ vết thâm nám

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả