Chế độ cần thiết để điều trị và ngăn ngừa nám da

15:07:55 - 29/12/2014 -

Để điều trị và ngăn ngừa nám da, chế độ sinh hoạt và các cách bảo vệ da là cực kỳ cần thiết để điều trị nám da có kết quả.

Bôi kem chống nắng

Một trong những nguyên nhân chính gây nên nám da đó là ánh nắng mặt trời. Ánh nắng mặt trời khiến các hắc sắc tố melanin tập trung trên da nhiều hơn, hình thành nên nám da hay làm nám da trở nên sậm màu hơn.

boi-kem-chong-nang-tri-nam-da

Bôi kem chống nắng ngăn ngừa nám da

Bên cạnh việc áp dụng các cách trị nám da mặt, cách tốt nhất để phòng ngừa và điều trị nám da là bạn nên sử dụng kem chống nắng phù hợp với loại da của mình để bảo vệ da, chống lại các tia cực tím có hại trong ánh nắng mặt trời.

Sử dụng thực phẩm cải thiện sắc tố

Một trong những cách phòng ngừa nám da và điều trị nám đơn giản đó là cải thiện chế độ ăn uống phù hợp, ăn những loại thực phẩm chứa các chất gây ức chế sự hình thành các hắc sắc tố gây nám trên da.

Cách trị nám hiệu quả là bạn bổ sung trong chế độ ăn của mình nhiều thực phẩm chứa vitamin E, C như giá đỗ, rau ngót hay các thực phẩm giàu vitamin A như  cà rốt…

Chế độ nghỉ ngơi điều độ

Chế độ sinh hoạt thất thường cũng là nguyên nhân làm cho các hắc sắc tố melanin gia tăng và làm quá trình điều trị nám da kém hiệu quả. Chính vì vậy, bạn cần điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt hàng ngày của mình, ăn ngủ điều độ, chơi thể thao, bổ sung nhiều thực phẩm có lợi cho da.

Những lưu ý trên là điều mà nhiều người bỏ qua và khiến quá trình trị nám trở nên kém hiệu quả. Hãy kiên trì thực hiện và tìm cho mình cách trị nám, chắc chắn làn da của bạn sẽ được cải thiện và sáng dần lên trông thấy.

Xem thêm

Những lời khuyên điều trị nám da sau sinh cho các mẹ

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả