Cây thuốc trị nám da

08:38:23 - 17/05/2013 - admin

Áp dụng những bài thuốc dân gian của cha ông ta ngày xưa cũng có thể giúp bạn điều trị nám da hiệu quả, Sau đây là một số cây thuốc trị nám da mà bạn có thể áp dụng.

Xưa kia,trước khi có những công nghệ làm đẹp, hay các loại thuốc được sản xuất theo công nghệ hiện đại, nhưng nhiều phụ nữ vẫn có được làn da đẹp, trắng sang mà nhiều phụ nữ ngày nay phải ngưỡng mộ. Vậy họ làm thế nào để có thể có làn da như vậy được. Đó là sử dụng các cây thuốc.

Chắc chắn rang trước kia, nhiều người cũng vẫn sẽ chịu những tác động gây nám da như hiện nay đó là :

–  Sự tác động của ánh nắng mặt trời mà cụ thể là các tia tử ngoại UVA và UVB kích thích các sắc tố melamine sản sinh nhanh.
–  Sự thay đổi nội tiết tố nữ cũng là nguyên nhân gây tăng sinh nhanh các sắc tố melamine.
–  Các bệnh nội khoa làm suy yếu chức năng lọc máu của gan như gan nhiễm mỡ hay suy thận… cũng là nguyên nhân gây tăng sinh sắc tố melamine.
–  Các yếu tố liên quan đời sống tâm lý, tinh thần như: buồn rầu, lo lắng, áp lực công việc, căng thẳng mất ngủ dẫn đến stress… cũng là nguyên nhân kích thích việc sản sinh nhanh các sắc tố melanine.

nam-da-do-roi-loan-sac-to

Rối loanj sắc tố là nguyên nhân thường gặp gây nám da, tàn nhang.

Ngoài ra cũng có một nguyên nhân khá là hiếm gặp đó là do thiếu máu, hoặc nồng độ chat độc trong máu cao. Điều này cũng gây nám da, thậm chí ảnh hưởng tới tóc, và rất nhiều hoạt động khác của cơ thể.

Nhiều người thường lo lắng bị nám, sạm da hay tàn nhang từ trong máu thì không thể cải thiện được. Nhưng nếu biết cách để “giải quyết” trước vấn đề về máu (thiếu máu, máu xấu, máu kém lưu thông) thì các tình trạng xấu về da kể trên cũng có thể được cải thiện một cách hiệu quả.

Từ lâu, y học cổ truyền Việt Nam thường sử dụng một số vị dược liệu quý để cải thiện máu huyết.

– Quy râu: Vừa giúp bổ huyết vừa hoạt huyết nên thích hợp cho người thiếu máu, máu xấu hay máu kém lưu thông, người hay bị hoa mắt, chóng mặt…

– Ngưu tất:

nguu-tat-dieu-tri-nam-da-do-thieu-mau

Ngưu tất là bài thuốc trị nám da do thiếu máu của cha ông ta từ xa xưa.

Thành phần chủ yếu : Triterpenoid, saponine, ecdysterone, inokosterone, rhamnoza, acid oleanic, galactoza, glucoza, muối kali..Có tác dụng bổ huyết và nuôi dưỡng bổ thận âm.

– Thục địa: Giúp hoạt huyết khử ứ, bổ can thận, mạnh gân cốt, lợi thủy…

dieu-tri-nam-da-don-gian-tai-nha

Hiệu quả điều trị nám da, đơn giản, hiệu quả từ những cây thuốc tự nhiên

– Ích mẫu: Giúp hành huyết, thông kinh (kinh bế, kinh nguyệt không đều), lợi thủy…

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả