Cần lưu ý khi sử dụng kem trị nám

17:04:08 - 09/09/2013 - admin

Kem trị nám da hiện nay có rất nhiều loại nhưng không phải loại nào cũng tốt như quảng cáo. Các thành phần của kem trị nám da hiện nay chủ yếu là: Hydroquinone, Acid arelaique, Tretinoin, Acid koic. Tuy nhiên cần lưu ý khi sử dụng kem trị nám có chứa các thành phần này.

Hydroquinone

Chất này thường được sử dụng với nồng độ dưới 4%. Hiện nay các loại kem có chứa Hydroquinone là Hiqueen, Domina, Porcelama, Lencodimine B, Dr’ Paul…

Cần lưu ý khi sử dụng kem trị nám 1

Hydroquinone được cho là có thể gây ung thư

 Các loại kem trị nám có chứa Hydroquinone thường chỉ được phép dùng không quá 4 tháng. Trên thực tế Hydroquinone còn gây ra nhiều tranh cãi với những biến chứng có thể gây ung thư.

Acid arelaique

Với nồng độ 20%, acid arelaique thường có trong Skinnorene và  Azelin. Với các loại thuốc này khi mới dùng có thể sẽ gặp phải những biến chứng như bị phỏng và không có nhiều hiệu quả.

kem-tri-nam-8a

Một số kem trị nám gây kích ứng da

Tretinoin

Thường dùng với nồng độ dưới 0,05%. Một số loại kem có chứa là Renova, Locacid, Retacnyl, Tretinon… Đây là loại kem trị nám không được đánh giá cao vì chỉ có tác dụng tẩy lột thông thường và tốt nhất là không nên dùng.

Acid koic

Nồng độ của acid koic là dưới 1%. Các loại kem điển hình là Bi – white (Vichy), Platinum (Temamyd), Whitenes (Sheshido), Valamra… là loại kem trị nám được đánh giá là cho hiệu quả cao nhất. Nhưng cũng như Hydroquinone nó cũng vẫn tồn tại những nghi ngờ về tác dụng phụ và giá cũng tương đối đắt.

Theo chúng tôi bạn nên dùng loại kem được bác sĩ da liễu chỉ định và nên dùng thử ở vùng da hẹp trước khi bôi rộng ra toàn bộ.

Cần lưu ý khi sử dụng kem trị nám 2

Để trị nám hiệu quả cần lưu ý thành phần của kem trị nám

Khi dùng kem trị nám da bạn nên nhớ luôn luôn dùng kem chống nắng vào ban ngày. Vì hầu hết các loại kem trị nám da đều khiến da bạn trở nên nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời.

Bạn cũng không nên dùng các loại kem có chứa corticoid vì hầu hết những ai dùng kéo dài đều gặp phải tác dụng phụ không mong muốn như mụn trứng cá, nám nhiều hơn vì thành phần này thông qua việc gây teo, mỏng da, dãn mạch mà làm mờ vết nám chứ không giúp đánh bật melanin.

Hi vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn có được cách lựa chọn kem trị nám da đúng đắn.

Xem thêm : trị tàn nhang bằng tia laze

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả