Cách trị nám tại nhà thật đơn giản với gấc

02:12:54 - 07/12/2014 - admin

Rất nhiều người hiện nay đang thực hiện cho mình phương pháp trị nám tại nhà với nhiều nguyên liệu khác nhau. Và gấc cũng là nguyên liệu tự nhiên mà bạn có thể sử dụng để thực hiện cho mình cách trị nám hiệu quả nhưng đơn giản

Bôi dầu gấc

Cách trị nám tại nhà với dầu gấc

Cách trị nám tại nhà với dầu gấc

Cách trị nám tại nhà này rất đơn giản. Chỉ cần mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn rửa sạch mặt bằng nước ấm. Sử dụng dầu gấc bôi lên da, massage nhẹ nhàng trong vòng 20 phút cho dầu gấc thẩm thấu sâu vào da. Sau đó, lau mặt lại với khăn ẩm.

Mặt nạ sữa tươi và dầu gấc

Mặt nạ sữa tươi với dầu gấc ngoài công dụng là cách trị nám tại nhà còn giúp làm trắng da, mịn da nhờ tinh chất sữa tươi. Da cũng sẽ trở nên mềm mịn hơn, mướt hơn, không còn nếp nhăn và thâm nám nhờ vào thành phần vitamin E có trong dầu gấc.

Cách làm: sử dụng một viên dầu gấc trộn với sữa tươi không đường, bôi lên mặt, bôi kỹ phần khóe mắt, khóe miệng có nhiều nếp nhăn, những phần da nám nhiều. Sau đó, dùng mặt nạ giấy đắp lên mặt, chờ khô. Nhẹ nhàng lột lớp mặt nạ ra và rửa mặt sạch với nước ấm.

Ăn lớp màng ngoài hạt gấc cũng là cách trị nám tại nhà hiệu quả

Gấc là nguyên liệu giúp bạn thực hiện cách  trị nám tại nhà hiệu quả

Gấc là nguyên liệu giúp bạn thực hiện cách trị nám tại nhà hiệu quả

Bạn nạo lấy hạt gấc đem hấp chín và gỡ lấy lớp màng bao ngoài hạt gấc để ăn. Có thể thêm chút đường nếu thấy khó ăn. Mỗi tuần ăn 2 – 3 lần để thực hiện cách trị nám tại nhà với gấc, ăn trong 2 tháng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Xem thêm : Tri nam da mat

Tự làm dầu gấc tại nhà

Nếu không thích dùng dầu gấc mua ngoài thị trường, bạn có cách trị nám da mặt với dầu gấc bằng cách: mua một quả gấc già, chín đều cắt đôi và nạo lấy phần ruột bên trong. Chú ý nạo hết phần màng đỏ vì chúng chứa rất nhiều lycopen.

Đem phần gấc nạo được đi phơi hoặc sấy đến khi sờ thấy không dính tay là được. Dùng dao tách lấy lớp màng nhầy bao bên ngoài hạt. Để chảo nóng trên bếp, cho màng gấc đã xắt nhỏ vào, đổ ngập dầu. Đun nhỏ lửa và đảo đều tay khoảng 5 – 10 phút. Tới khi màng gấc săn lại thì vớt phần bã gấc đó ra. Lọc toàn bộ phần dầu gấc qua dây lọc để cho sạch phần bã, sau đó để nguội rồi cho vào bảo quản trong lọ thủy tinh. Dầu gấc làm đúng quy trình có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng sử dụng trong vòng 1 năm.

Xem thêm : Cách trị nám da mặt cho nam

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả