Cách trị nám mặt ngay tại nhà với nguyên liệu thiên nhiên

10:13:07 - 20/08/2013 - admin

Chữa nám da không nhất thiết phải chi nhiều tiền cho việc gặp gỡ bác sĩ hay đến thẩm mỹ viện. Bạn chỉ sử dụng 1 số mặt nạ tự nhiên để chữa nám. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những cách trị nám mặt ngay tại nhà với nguyên liệu thiên nhiên.

1. Bắt đầu sử dụng kem chống nắng

Trước hết, hãy bắt đầu sử dụng kem chống nắng. Nó bảo vệ da khỏi các tia cực tím (tia nắng mặt trời), là một trong những nguyên nhân gốc rễ của bệnh nám da. Do đó, không quên để kiểm tra số lượng SPF (yếu tố bảo vệ CN). Chỉ số SPF càng cao thì khả năng bảo vệ trong thời gian càng dài hơn.

Lưu ý: Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời càng nhiều càng tốt.

 

Chữa nám da không nhất thiết phải chi nhiều tiền cho việc gặp gỡ bác sĩ hay đến thẩm mỹ viện 1

Chữa nám da không nhất thiết phải chi nhiều tiền cho việc gặp gỡ bác sĩ hay đến thẩm mỹ viện.

2. Nước cốt chanh

Nước cốt chanh là thành phần tự nhiên tốt nhất đã được sử dụng trong việc chữa nám da. Nước chanh có chứa tỷ lệ cao của acid citric, kích thích quá trình làm sáng da. Nó rất dễ để thực hiện, bạn chỉ cần ép nước cốt chanh, nhúng miếng bông trong đó và bôi nó lên da của bạn. Nếu không, chỉ cần cắt một trái chanh làm hai và chà xát lên da. Chờ 10 đến 15 phút và rửa lại bằng nước lạnh.

3. Dùng mặt nạ chanh, gỗ đàn hương

Bạn có thể trộn chanh với các thành phần hữu ích khác để làm mặt nạ. Trộn với một ít bột gỗ đàn hương trong một bát trộn nhỏ và với phần bằng nhau của cà chua, chanh và dưa chuột (tất cả ở dạng nước ép). Trộn tất cả các thành phần với nhau thật đều rôi bôi lên da mặt. Chờ cho đến khi bột khô tốt và chà nó đi nhẹ nhàng. Rửa sạch với nước ấm.

4. Hãy thử Khoai tây

Khoai tây cũng là một biện pháp khắc phục có hiệu quả cho việc làm sáng da, chữa nám. Chọn vài củ khoai tây tươi, rửa sạch triệt để và cắt lát lên. Bây giờ, đặt chúng vào một máy ép trái cây và lấy nước ép của nó. Nếu bạn không có một máy ép trái cây có thể nghiền nát với chày. Sau đó bôi nó vào da của bạn và để trong vòng 10 đến 15 phút. Rửa sạch với nước lạnh và cảm nhận sự khác biệt.

 

Chữa nám da không nhất thiết phải chi nhiều tiền cho việc gặp gỡ bác sĩ hay đến thẩm mỹ viện 2

Chữa nám da không nhất thiết phải chi nhiều tiền cho việc gặp gỡ bác sĩ hay đến thẩm mỹ viện.

 

5. Mặt nạ cam sữa

Mặt nạ này là một phương thuốc tự nhiên cho làn da nám.

Trộn bột vỏ cam khô với sữa thật đều thành hỗn hợp sền sệt và bôi lên mặt. Bôi hỗn hợp này lên da của bạn và để nó trong khoảng 15 phút. Rửa sạch bằng nước nhẹ.

Giữ ẩm cho da là phương thuốc tự nhiên tốt nhất cho bất kỳ loại vấn đề về da. Hãy chắc chắn để giữ cho mình ngậm nước bằng cách uống ít nhất 8 đến 12 ly nước mỗi ngày để trị nám da mặt hiệu quả. Nước ép trái cây khác nhau cũng có hiệu quả tốt nếu bạn không muốn uống nước lọc.

Xem thêm : phuong phap tri tan nhang hieu qua tai nha

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả