Cách trị nám da mặt thể nhẹ

13:59:43 - 07/07/2013 - admin

Câu hỏi: Chào benhnamda.info. Em năm nay 20 tuổi nhưng trên da ở đuôi mắt đã xuất hiện những vết nâu nhạt to bằng hạt đậu xanh. Xin cho em hỏi như vậy có phải em đã bị nám da hay không? Và em phải làm gì bây giờ? (Tóc Tiên) Trả lời: Chào bạn, […]

tri-nam-da-theo-cach-tu-nhienCâu hỏi: Chào benhnamda.info. Em năm nay 20 tuổi nhưng trên da ở đuôi mắt đã xuất hiện những vết nâu nhạt to bằng hạt đậu xanh. Xin cho em hỏi như vậy có phải em đã bị nám da hay không? Và em phải làm gì bây giờ? (Tóc Tiên)

Trả lời: Chào bạn,

Theo miêu tả của bạn chúng tôi nghĩ bạn đã bị nám da thể nhẹ. Để biết rõ hơn nguyên nhân gây nám và đưa ra biện pháp điều trị, bạn nên đến gặp bác sĩ có chuyên khoa da liễu. Nhưng benhnamda.info có thể chuẩn đoán sơ qua thì nám da của bạn có thể do 2 nguyên nhân: thay đổi nội tiết tố hoặc tiếp xúc ánh nắng mặt trời.

Trước mắt bạn nên học cách bảo vệ vùng da đuôi mắt khỏi ánh nắng để tình trạng không nặng thêm. Khi ra ngoài trời nắng việc đeo khẩu trang và mặc áo chống nắng chưa đủ để bảo vệ vùng da đuôi mắt. Do vậy bạn nhớ bôi thêm kem chống nắng nhé.

Nám da thể nhẹ có thể chưa cần thiết sử dụng thuốc hay kem trị nám. Bạn có thể sử dụng các mặt nạ trị nám da tan nhang  từ thiên nhiên như:

-Bôi nước ép khoai tây lên vết nám khoảng 20 phút rồi rửa sạch

– Bôi nha đam lên vết nám và có thể để qua đêm.

– Hỗn hợp nước và nước chanh với lượng bằng nhau cũng để qua đêm được.

Còn rất nhiều cách đắp nạ khác.  Bạn tham khảo thêm tại trang web benhnamda.info nhé.

Chúc bạn sớm loại bỏ được nám da.

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả