Cách trị nám da mặt cho phụ nữ sau sinh

13:54:00 - 27/11/2014 -

Cách trị nám da mặt cho phụ nữ sau sinh. Phụ nữ sau khi sinh rất dễ bị nám da mặt do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Vấn đề tâm lý cũng là một nguyên nhân khiến nám da càng nặng thêm.

Nám da mặt sau sinh hay còn gọi là mặt nạ thai kỳ, một số mẹ nám da sẽ xuất hiện ngay ở những tháng cuối của thai kỳ, nhưng thường nặng nhất vào sau khi sinh. Đó là biểu hiện của sự  suy giảm đột ngột Estrogen và Progesterone sau khi thai kỳ kết thúc, dẫn tới sự rối loạn quá trình tổng hợp các sắc tố da.
Ngoài ra, vấn đề tâm lý trong thời kỳ mang thai cũng là yếu tố làm nám da thêm đậm màu. Vì khi làm mẹ, người phụ nữ phải lo toan nhiều hơn, giấc ngủ bị thay đổi, dễ bị căng thẳng. Những yếu tố đó gián tiếp khiến hàm lượng nội tiết tố giảm đi rõ rệt.

cach-tri-nam-da-mat-sau-sinh

Cách trị nám da mặt sau sinh

Cách trị nám da mặt sau sinh an toàn

Để chữa trị nám da mặt sau sinh, các mẹ chỉ nên dùng các biện pháp để chăm sóc da từ bên ngoài như đắp mặt nạ, tẩy da chết bằng các liệu pháp thiên nhiên như muối, đường, chanh, kết hợp với chế độ ăn uống giàu đậu nành, rau ngót và nghệ. Các liệu pháp này giúp cải thiện làn da nhanh chóng, đồng thời nên kết hợp với chế độ ăn ngủ điều độ. Và cũng đừng quên rau ngót, loại rau giúp làm sạch nhau thai, tốt cho mẹ sau khi sinh, đồng thời có tác dụng làm mờ vết nám da.

Thông thường, bệnh nám da mặt sau sinh sẽ tự biến mất, phụ thuộc vào đặc điểm da của từng người và những thói quen sinh hoạt của mẹ mà thời gian này dài hay ngắn. Vì vậy, các mẹ không quá lo lắng và cũng không nên áp dụng các cách trị nám da mặt sau khi sinh như tia laser, liệu pháp bổ sung nội tiết tố.

Xem thêm

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả