Cách trị nám da hiệu quả với kem chống nắng

10:20:54 - 18/07/2013 - admin

Bôi kem chống nắng luôn là cách trị nám da hiệu quả nhất. Ánh nắng mặt trời chứa những tia tử ngoại UVA và UVB không chỉ là nguyên nhân gay ra nám da mà còn có thể khiến cho làn da bị nám bị nặng thêm hoặc đã được chữa nám thành công nay […]

Bôi kem chống nắng luôn là cách trị nám da hiệu quả nhất.

Ánh nắng mặt trời chứa những tia tử ngoại UVA và UVB không chỉ là nguyên nhân gay ra nám da mà còn có thể khiến cho làn da bị nám bị nặng thêm hoặc đã được chữa nám thành công nay lại tái phát.

tri-nam-da

Trị nám da hiệu quả bằng kem chống nắng

Do vậy 1 nguyên tắc luôn luôn không thay đổi với mọi làn da khi điều trị nám là phải dùng kem chống nắng khi ra ngoài.

Nếu bạn cho rằng bạn đã be bịt kín thì không cần bôi kem thì đó chính là 1 suy nghĩ sai lầm. Bạn có biết rằng tia tử ngoại có thể xuyên qua cửa kính hay không? Lớp áo mỏng manh của bạn hoàn toàn chưa đủ để cản chúng.

Nhưng bôi kem chống nắng thôi chưa đủ mà còn cần bôi đúng cách. Những cách bôi sai lầm sau đây có thể khiến cho việc sử dụng kem chống nắng của bạn trở nên vô ích.

1. Giữ kem chống nắng trong xe hơi hoặc túi xách tay để ngoài bãi biển

Nhiệt độ bên trong chiếc xe đậu ngoài bãi không mái che có thể lên tới 130 độ F vào mùa hè, và nhiệt độ cực cao có thể làm giảm hoạt chất chống nắng, làm cho nó kém hiệu quả. Giữ kem chống trong ví của bạn để ở bãi biển đầy nắng nóng cũng có tác dụng phá hủy tác dụng của kem tương tự.

Khi đó việc bôi kem chống nắng đó trở nên vo tác dụng và bạn vẫn gia tăng nguy cơ nám da.

2. Không bôi kem khu vực quanh mắt

Bạn cho rằng kem chống nắng sẽ có tác động không tốt với vùng da quanh mắt hay cho rằng khu vực quanh mắt được đeo kính râm nên không cần bôi kem? Tất cả những suy đoán ấy là sai. Kem chống nắng hoàn toàn an toàn cho da mắt và kính râm cũng chưa đủ để bảo vệ làn da quanh mắt dưới ánh nắng mặt trời.

Để trị nám da ở đuôi mắt bạn cần bôi kem chống nắng cho vùng da này chỉ cần chọn loại không gây cay mắt và chú ý không chà xát mạnh lên vùng da này là được.

3. Bạn chỉ dựa vào thành phần chống nắng trong trang điểm là đủ

Kem chống nắng trong trang điểm của bạn là không đủ để bảo vệ làn da của bạn từ mặt trời. Các thành phần chống nắng trong kem trang điểm chỉ là bổ sung do đó nó không thể có tác dụng ngăn chặn các tia tử ngoại 1 cách tốt nhất. Do đó bạn nên bôi 1 lớp kem chống nắng trước khi trang điểm. Với kem chống nắng dạng lỏng việc trang điểm của bạn sẽ không bị ảnh hưởng gì và nó cũng rất hiệu quả với làn da bị nám do dạng lỏng có thể thẩm thấu sâu hơn.

4. Không bôi kem chống nắng cho phần trán

Bạn cho rằng phần trán có tóc che thì sẽ không cần dùng kem chống nắng? Điều đó là sai lầm. Lớp tóc của bạn thậm chí còn mỏng manh hơn lớp khẩu trang thì sao bảo vệ được làn da dưới ánh nắng mặt trời.

Do đó nếu muốnchữa trị nám da thì bạn nên bôi kem chống nắng trên tất cả các phần da hở của cơ thể ngay cả da đầu.

boi-kem-chong-nang

Bôi kem chống nắng rất cần thiết khi điều trị nám da

5. Không bôi kem chống nắng cho chân tay

Chúng ta thường có xu hướng bảo vệ làn da mặt rất kỹ nhưng lại coi nhẹ làn da chân, tay. Chỉ đến khi nám da xuất hiện trên tay, trên chân bạn mới giật mình lo lắng.

Nếu bạn đang coi thường việc bôi kem chống nắng cho tay chân thì nên suy nghĩ lại.

Chân tay cũng tiếp xúc rất nhiều với ánh mặt trời nếu không được bôi kem thì nám da rất dễ xuất hiện ở các vùng da này.

Hi vọng bạn có thể rút ra được nhiều kinh nghiệm để dùng kem chống nắng hiệu quả hơn, góp phần điều trị nám da thật tốt.

Xem thêm : cách làm giảm tàn nhang

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả