Cách trị nám da, tàn nhang cho nam giới

00:04:19 - 09/05/2013 - admin

Nám da thường ít xảy ra đối với nam giới.Nhưng đã bị rồi thì cách điều trị thế nào để đạt hiệu quả. Thường nam giới là những người rất ít khi bị nám da. Bởi đặc thù nam giới có một làn da khá dày, và khỏe. Thêm nữa sự thay đổi nội tiết […]

Nám da thường ít xảy ra đối với nam giới.Nhưng đã bị rồi thì cách điều trị thế nào để đạt hiệu quả.

Thường nam giới là những người rất ít khi bị nám da. Bởi đặc thù nam giới có một làn da khá dày, và khỏe. Thêm nữa sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể rất ít. Theo thống kê chỉ có khoảng 15% nam giới bị nám da. Trong khi đó ở phụ nữ là 70-80%.

Tuy nhiên, nếu đã bị nám da rồi, thì nên điều trị như thế nào để đạt được hiệu quả. Nam giới có thể áp dụng một số cách mà các chị em thường điều trị. Nhưng cũng có một số thì lại không thích hợp với nam giới cho lắm. Hãy cùng tìm hiểu nám da ở nam giới.

nguyen-nhan-nam-da-nam-gioi

Nguyên nhân gây nám da ở nam giới chủ yếu là do ánh nắng, stress, hút thuốc

Nguyên nhân:

–  Nám da ở nam giới xuất hiện thường là do di truyền,

– Do căng thẳng, stress.

–  Do ánh nắng mặt trời. Hút thuốc.

Hầu như yếu tố nội tiết không ảnh hưởng đến nám da ở nam giới.

Cách điều trị

Điểm đầu tiên cần lưu ý trong việc phòng ngừa và áp dụng cách trị nám da là nên dùng kem chống nắng để hạn chế tác động của yếu tố này. Việc lựa chọn kem chống nắng cũng là một yếu tố quan trọng, nên lựa chọn loại kem có khả năng chống lại cả hai loại tia UVA và UVB,  chỉ số SPF nên từ 30 trở lên thì mới đảm bảo hiệu quả chống nắng tốt nhất.

Đồng thời, khi dùng các loại kem chống nắng thì nên hạn chế ra ngoài vào lúc 10 giờ đến 15 giờ hàng ngày vì đây là thời điểm tia nắng dễ gây nám da nhất. Ngoài ra, kem chống nắng nên được dùng lặp lại sau khoảng 3 giờ, nếu đi bơi thì có thể dùng lặp lại trong khoảng thời gian ngắn hơn…

Chế độ sinh hoạt cũng cần được quan tâm đúng mức cũng sẽ hỗ trợ cho việc áp dụng cách trị nám da được hiệu quả hơn. Bạn nên thường xuyên chọn các đồ ăn giàu vitamin A, C, E và các thành phần dinh dưỡng khác…đồng thời đảm bảo chế độ sinh hoạt hợp lý trên cũng giúp các anh chăm sóc tốt sức khỏe của mình.

nam-da-nam-gioi-dieu-tri

Chế độ sinh hoạt cũng cần được quan tâm đúng mức cũng sẽ hỗ trợ cho việc áp dụng cách trịnám da được hiệu quả hơn.

Các loại thuốc thường được dùng để điều trị nám da, điều trị tàn nhang như: Hydroquinon, Tretinon, Acid azelaic… Riêng với Hydroquinon, nó có hiệu quả khá cao so với các hóa chất trên nhưng cần lưu ý: không nên thoa hóa chất này ra những vùng da xung quanh, chỉ thoa thuốc một lần vào buổi tối trước khi đi ngủ, ban ngày nhất thiết phải dùng kem chống nắng, không thoa thuốc lên vùng da bị tổn thương… Ngoài ra, trị nám bằng công nghệ Laser như Laser Qswitch than hoạt tính cũng là 1 lựa chọn không tồi.

Xem thêm

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả