Cách trị nám da bằng việc ăn rau muống hiệu quả hay không?

13:50:14 - 20/10/2014 -

Khi bị nám da, nhiều người mách nhau ăn rau muống để xóa đi nám da. Vậy đây có phải là cách trị nám da hiệu quả hay không? Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với chuyên gia thẩm mỹ da Kim Ngân để hiểu thêm về vấn đề này.

Khi bị nám da, nhiều người mách nhau ăn rau muống để xóa đi nám da. Vậy đây có phải là cách trị nám da hiệu quả hay không? Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với chuyên gia thẩm mỹ da Kim Ngân để hiểu thêm về vấn đề này.

Tìm -hiểu -cách- chữa- nám- mặt- bằng -những- bài -thuốc- từ -dân -gian 1Tìm -hiểu -cách- chữa- nám- mặt- bằng -những- bài -thuốc- từ -dân -gian 1

Chuyên gia thẩm mỹ da Kim Ngân

Phóng viên (PV): Chào bác sĩ. Bác sĩ có thể cho biết thực hư về vấn đề ăn rau muống trị nám da được không ạ?

Chuyên gia Kim Ngân (CG Kim Ngân): Quan niệm ăn rau muống để trị nám da này bắt nguồn bằng việc ăn rau muống và thấy được những vết nám da mờ dần đi. Do đó, người ta cho rằng cách này sẽ có hiệu quả với nám da. Tuy nhiên, không thể dựa trên cơ chế này để điều trị nám da được. Trước hết các bạn cần hiểu rằng rau muống là một trong những thực phẩm nên kiêng khi có vết nám da vì dễ gây viêm nhiễm và gây ra nám da lồi, do rau muống kích thích tăng sinh tế bào trong thời kỳ xóa nám da. Ăn rau muống vào thời điểm này không những không giúp da làm đầy nám da mà còn gây ra những tác động xấu cho da.

PV: Vậy những tác động xấu đó là gì thưa bác sĩ?

CG Kim Ngân: Thứ nhất, ăn rau muống quá sớm trong giai đoạn vết nám da còn hở miệng có thể gây viêm nhiễm, sưng đau ở vùng có vết nám da. Thứ hai, việc kích thích tăng sinh làm đầy nám da của rau muống chỉ phát huy tác dụng trong trường hợp nám da vừa liền miệng, chưa lên da non chứ không có tác dụng với nám da lâu năm (lúc này các tế bào đã ngừng việc sửa chữa vết nám da lại). Thứ ba, ăn rau muống cũng có thể khiến bạn bị nám da lồi do bạn không thể kiểm soát được khả năng kích thích tổng hợp collagen của chúng. Như vậy, ăn rau muống trị nám da không phải là giải pháp chữa nám da hiệu quả, không đảm bảo an toàn cho vết nám da của bạn.

Ăn rau muống không phải là cách trị nám da hiệu quả

PV: Vậy có giải pháp nào để khắc phục tình trạng nám da trên da hiệu quả được không ạ?

BS Kim Ngân: Để trị nám da hiệu quả mà không gây hại cho da, bạn nên áp dụng các biện pháp công nghệ cao có sử dụng thiết bị kỹ thuật hiện đại và cơ chế hoạt động thông minh. Trong số đó, công nghệ cấy da siêu vi điểm là giải pháp điều trị ưu việt nhất hiện nay, có thể làm đầy mọi vết nám da trên da một cách nhanh chóng và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Các bạn có thể tham khảo thêm về công nghệ này để áp dụng vào quá trình trị nám da để có kết quả tốt nhất.

PV: Bác sĩ có thể cho biết 1 số thông tin về giải pháp điều trị nám da này được không ạ?

BS Kim Ngân: Cấy da siêu vi điểm là công nghệ tiên tiến của Đức, được ứng dụng rộng rãi trong điều trị nám da tại nhiều quốc gia trên thế giới. Công nghệ này sử dụng thiết bị cấy da chuyên dụng, tạo ra những tổn thương giả mạo, kích thích cơ chế làm lành tự nhiên của cơ thể. Nhờ đó, mọi vết nám da trên da đều được làm đầy hiệu quả không gây ra hiện tượng kích ứng hay tác dụng phụ ngoài mong muốn nào. Bên cạnh đó, công nghệ này sử dụng công nghệ Laser CO2 Fractional để loại bỏ lớp sừng cứng và những tế bào già cỗi, hư tổn xung quanh vùng nám da, kéo dài quá trình tái tạo tế bào da, collagen, đồng thời đẩy dưỡng chất vào sâu dưới vùng da bị nám da để nuôi dưỡng da, giúp da khỏe mạnh và mịn màng tự nhiên.

Để được tư vấn và giải đáp thắc mắc, vui lòng liên hệ:

Thẩm mỹ viện Đông Á

Hotline: 1900.6499

Hà Nội

212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Tell: 0466.51.44.66. Mobile: 0968.77.88.66 / 0962.77.88.66

T.P Hồ Chí Minh

69, đường 3 tháng 2, Quận 10, Tp HCM

Tell: 08.66880055 / 08.6688446

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả