Cách điều trị nám da mặt bằng bài thuốc thảo dược gia truyền

07:46:30 - 04/10/2014 - admin

Nám da là một trong những thủ phạm góp phần làm tàn phai nhan sắc của chị em phụ nữ. Nám không chỉ xuất chỉ xuất hiện ở tuổi 30 trở lên mà những người trẻ tuổi cũng thường mắc phải. Rất nhiều người lo lắng đã tìm mọi cách chữa trị nhưng lại thiếu kiến thức cơ bản dẫn đến kết quả không được như ý muốn. Để giúp bạn hết nám chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số biện pháp khắc phục hiệu quả bằng thuốc bắc.

Y học cổ truyền lưu giữ rất nhiều bài thuốc bắc giúp trị nám da hiệu nghiệm lại khá an toàn. Nếu bạn muốn sử dụng  phương pháp này thì có thể tham khảo cách trị nám bằng thuốc bắc trong bài viết dưới đây:

Cách điều trị nám da mặt bằng thuốc thảo dược da truyền

Cách 1: Hạt sen và các nguyên liệu khác

Hạt sen trong y học cổ truyền có nhiều tác dụng như an thần, điều tiết nội tiết, tăng cường tuần hoàn máy. Ngoài ra còn được sử dụng để chữa nám da.

Cách điều trị nám da mặt bằng bài thuốc thảo dược gia truyền

Cách điều trị nám da mặt bằng bài thuốc thảo dược gia truyền

Nếu da bạn có nám có thể chế thuốc trị nám với hạt sen như sau: Cho khoảng 30 g hạt sen, 50 ý đĩ và 8g long nhãn vào nồi thêm nước sắc khoảng hơn 1 tiếng. Sau đó lấy cả cái và nước ra bát, thêm mật ong và ăn hằng ngày. Đây là một món ngon miệng lại giúp trị nám hiêu quả.

Cách 2:

Bài thuốc này cần sử dụn rất nhiều loại thảo dược, mỗi thang thuốc bao gồm: 30 vỏ đậu xanh, 30 g sơn dược, 30 g đông qua nhân, 6g khương hoạt, 6g phòng phong 6g bạch phụ tử, 6g lăng tiêu hoa, sinh đại, hoàng cầm mỗi loại 12g. Cho tất cả các vị thuốc vào ấm, nồi đất, đổ ngập nước, sắc nhỏ lấy khoảng 1 bát con, mỗi ngày một tháng, uống liên tục để điều trị nám.

Cách điều trị nám bằng công nghệ

Cách điều trị nám da mặt  bằng thảo dược tuy cầu kì hơn so với trị nám bằng kem hay mặt nạ nhưng cũng có hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể trị nám bằng cách này và không phải với bất kì loại nám nào cũng có thể trị nám da bằng thảo dược hay trị nám da bằng thuốc bắc, nhất là với nám hỗn hợp.

Cách điều trị nám da mặt bằng bài thuốc thảo dược gia truyền

Cách điều trị nám da mặt bằng bài thuốc thảo dược gia truyền

Nám hỗn hợp là tình trạng nám phức tạp và khó chữa nhất bởi nó vừa có bề mặt nám vừa lan rộng, lại có chân nám ăn sâu vào các lớp tế bào. Vì vậy, với loại nám này không thể trị nám bằng thuốc  hay bất cứ loại thuốc nào. Theo các chuyên gia, thay vì dùng thảo dược trị nám hỗn hợp, mọi người nên trị nám bằng công nghệ chùm ánh sáng sinh học đang được áp dụng tại các Thẩm mỹ viện có uy tín.

Do đó để trị nám nhanh chóng dễ dàng hơn, bạn có thể tham khảo công nghệ Yellow Laser cho hiệu quả trị nám sâu dưới da. Nhờ vậy chữa nám da triệt để ngăn ngừa nám tái phát. Ngoài ra công nghẹ này đảm bảo an toàn cho da không gây đau rát và không làm hại da.

Xem thêm bài viết:

=> Cách trị nám tại nhà

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả