Cách chữa trị bệnh nám da cho người có tuổi

18:46:16 - 07/09/2013 - admin

Ai cũng có thể bị nám da, nhất lại là người có tuổi và khi đó điều cần làm là sẵn sàng đối mặt với nó. Sau đây là cách chữa trị bệnh nám da cho người có tuổi bạn có thể tham khảo thêm.

 

Cách chữa trị bệnh nám da cho người có tuổi 1

Nám dễ xuất hiện ở người lớn tuổi

Những người già sẽ dễ bị nám da hơn những người ở độ tuổi 20 hoặc 30 vì khi chúng ta già, da của chúng ta có càng chịu nhiều tác động xấu từ ánh nắng mặt trời. Để điều trị nám da với những người có tuổi giải pháp thông minh nhất là dùng các biện pháp từ thiên nhiên.

Dùng kem trị nám

Nếu như vết nám của bạn không quá lớn thì hoàn toàn có teher dùng kem trị nám. Thành phần nổi tiếng nhất và sử dụng nhiều nhất để loại bỏ đốm nâu là Hydroquinone, Salicylate Acid nhưng nó là một tác nhân gây tranh cãi. Do vậy với người già thì tốt nhất không nên sử dụng các loại kem có chứa thành phần này mà nên dùng các loại kem chiết xuất từ các thành phần tự nhiên.

cach-chua-tri-benh-nam-da-cho-nguoi-co-tuoi

Hình ảnh minh họa cho bộ kem trị nám

Nếu có dùng cũng nhớ không dùng kem có nồng độ Hydroquinone quá 2% và Salicylate Acid 40 %.

Tự chế thuốc trị nám

Ttrộn 1/4 chén hàn the với một nửa chén đường cát trong một lọ thủy tinh . Che và để yên trong 48 giờ. Mỗi ngày một lần , khuấy đều hỗn hợp và thoa lên vết nám da của bạn.

Một biện tự trị nám khác là trộn 1 muỗng cà phê hàn the với hai muỗng canh glycerin và 3/4 cốc nước. Áp dụng như ở trên.

cach-chua-tri-benh-nam-da-cho-nguoi-co-tuoi-3

Chanh, bột nghệ trị nám da hiệu quả

 

Chanh tươi thái lát cũng là rất tốt cho việc chữa nám da và các đốm đồi. Cắt một lát chanh tươi và đặt nó vào vùng da bị nám của bạn trong khoảng 10-15 phút mỗi ngày. Ngoài ra bạn có thể sử dụng bột nghệ cho thêm nước cốt chanh để đắp mặt.

Gel lô hội nổi tiếng để thúc đẩy làn da tuyệt vời và , nếu được sử dụng hai lần mỗi ngày sẽ cho tác dụng điều trị nám da.

Tránh xa ánh nắng mặt trời

Các vết nám da của bạn được gây ra bởi tia cực tím của ánh nắng mặt trời vì vậy nếu bạn không tránh xa nguyên nhân gây ra nó thì bạn không bao giờ điều trị nám da được. Do đó mặc dù áp dụng các biện pháp trên bạn vẫn phải nhớ tránh xa ánh nắng mặt trời.

Ít nhất cũng hạn chế ra nắng vào các khung giờ sau:
10:00-4:00 trong mùa hè, mùa xuân và mùa thu
10:00-2:00 trong mùa đông

cach-chua-tri-benh-nam-da-cho-nguoi-co-tuoi-4

Chú ý tránh ánh nắng, bảo vệ da

Khi ra nắng nên mang ô, mũ nón và quần áo chống nắng và cũng đừng quên dùng kem chống nắng nữa. Nhớ là bôi kem 15-30 phút trước khi đi ra ngoài.

Nếu bạn trên 40 tuổi mà bị nám da thì bạn nên áp dụng những lời khuyên trên đây của chúng tôi.

Xem thêm : trị tàn nhang bằng tia laze

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả