Cách chữa nám da mặt với bí đỏ

09:31:16 - 04/08/2014 -

Nám da tàn nhang là 1 trong những lỗi lo lớn của chị em bên cạnh mụn và da sạm đen. Để trị nám tàn nhang hiệu quả, bạn có thể sử dụng loại mặt nạ được chế từ bí, gồm bí xanh và bí đỏ.

Nám da tàn nhang là 1 trong những lỗi lo lớn của chị em bên cạnh mụn và da sạm đen. Để trị nám tàn nhang hiệu quả, bạn có thể sử dụng loại mặt nạ được chế từ bí, gồm bí xanh và bí đỏ.

tri-nam-tan-nhang-bang-mat-na-2-loai-bi3

Tuy nhiên lưu ý rằng mặt nạ trị nám này chỉ có công dụng với trường hợp nám, tàn nhang nông. Với trường hợp nám sâu, màu nám đậm, bạn nên tìm cách trị nám tàn nhang hiệu quả hơn, tránh việc mất công sử dụng mà không có hiệu quả cao.

Nám, tàn nhang là 2 tình trạng bệnh lý khá giống nhau ở trên da và đều gây mất thẩm mỹ  cho chị em. Để trị nám hiệu quả trên da, chị em có thể tận dụng tác dụng làm trắng da, xóa nám tàn nhang hiệu quả của 2 loại bí vô cùng quen thuộc theo cách dưới đây.

Mặt nạ trị nám tàn nhang với bí đỏ

tri-nam-tan-nhang-bang-mat-na-2-loai-bi1

Mặt nạ bí đỏ

Phuong phap tri nam da với bí đó cũng chứa nhiều vitamin A và C có tác dụng điều hòa nội tiết tố, cân bằng sắc tố da, loại bỏ nám khá thành công.  Để trị nám da bạn có thể sử dụng bí đỏ kết hợp với mật ong để làm mặt nạ đặc trị. Cách làm như sau:

Lấy 1 miếng bí đỏ chín, gọt sạch vỏ, bỏ hạt. Đem luộc chín mềm rồi dùng thìa dầm nát, thêm 1-2 thìa mật ong trộn đều sau đó đắp lên da mặt có nám tàn nhang chừng 15 phút. Rửa mặt thật sạch với nước ấm.

Mặt nạ trị nám tàn nhang với bí xanh

Trị nám tàn nhang bằng mặt nạ bí xanh

Bi quyet tri nam da với bí xanh là loại quả chứa rất nhiều khoáng chất đồng thời chứa 1 số hợp chất có tác dụng tẩy nám tàn nhang nhẹ nhàng. Công dụng trị nám tàn nhang của bí xanh đã được lưu truyền trong dân gian từ rất lâu và được nhiều người sử dụng. Có nhiều cách dùng bí để trị nám tàn nhang nhưng nhìn chung khá cầu kỳ, cách đơn giản không mất nhiều thời gian nhất bạn có thể sử dụng đó là dùng nước ép bí đao.

Bạn hãy chuẩn bị 1 miếng bí già (vỏ xanh đậm và có phấn trắng), gọt sạch vỏ, bỏ ruột, xay nhuyễn rồi trộn chung với 1 thìa mật ong. Đắp lên da có nám tàn nhang khoảng 15 phút sau đó rửa lại bằng nước ấm.

Gợi ý xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả