Cách chăm sóc làn da nám hiệu quả mỗi ngày

01:54:43 - 28/01/2015 - admin

Da nám là tình trạng rất phổ biến ở phụ nữ ngoài 30. Điều này làm cho chị em mất tự tin hơn rất nhiều trong quá trình giao tiếp. Do vậy, có được cho mình cách chăm sóc da nám hiệu quả, an toàn sẽ giúp chị em giải quyết nỗi bận tâm về vấn đề của mình.

Sử dụng kem chống nắng

Ánh nắng mặt trời là một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng da nám. Do vậy, việc bảo vệ làn da dưới sự tác động trực tiếp của tia tử ngoại là điều hết sức cần thiết. Bạn nên sử dụng kem chống nắng khi ở ngoài trời với thời gian dài, các loại kem chống nắng với chỉ số SPF 30 trở nên sẽ là những sản phẩm phù hợp với bạn.

Vệ sinh da mặt mỗi tối trước khi đi ngủ

Trước khi đi ngủ, công việc cần thiết không thể quên đó là vệ sinh thật sạch sẽ cho làn da của mình. Viêc vệ sinh da mặt đầu tiên sẽ là loại bỏ lớp mỹ phẩm mà chị em thường sử dụng hằng ngày, sau đó là để làn da được thông thoáng, gột được bụi bẩn nằm sâu dưới da. Đây là cách chăm sóc cho làn da nám vô cũng thiết thực và hữu ích.

Vệ sinh da mặt mỗi ngày à hoạt động cần thiết cho làn da nám

Vệ sinh da mặt mỗi ngày à hoạt động cần thiết cho làn da nám

Bên cạnh đó, vệ sinh da mặt trước khi áp dụng cho mình một phương pháp trị bệnh nám da sẽ là điều cần thiết để tình trạng da nám bị đẩy lùi.

Bổ sung các vitamin cần thiết cho làn da nám

Với cách trị nám da mặt sử dụng các vitamin A, C, E,..  là các chất rất cần được bổ sung cho cơ thể. Bởi lẽ, các dưỡng chất này có khả năng chống lão hóa, chống oxy hóa, giúp làm lành những tổn thương trên da. Đồng thời tạo điều kiện để màu sắc của da được trắng sáng và đều màu.

Trái cây, rau củ chính là nguồn thực phẩm chứa dưỡng chất rất cần thiết cho da nám và cho sự ổn định của cơ thể.

Giữ tinh thần luôn thoải mái

Giữ tinh thần thoải mái là giải pháp lâu bền cho tình trạng da nám

Giữ tinh thần thoải mái là giải pháp lâu bền cho tình trạng da nám

Căng thẳng, stress kéo dài sẽ khiến làn da nám có thêm điều kiện để phát triển nặng hơn. Do đó việc luôn giữ gìn trạng thái vui vẻ, tránh lo âu hay thức khuya và đi ngủ đúng  giờ là một trong những cách tốt khiến nám không có cơ hội hình thành trên làn da của bạn.

Xem thêm bài viết :

=> Tri nam tan nhang

=> Cách trị nám da mặt cho nam

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả