Các phương pháp điều trị nám da

14:45:24 - 12/09/2013 - admin

Mặc dù nám là không đau đớn hoặc gây tổn hại cho sức khỏe tổng thể của bạn , nhưng lại ảnh hưởng nhiều tới nhan sắc. Nám da có thể khó điều trị – đặc biệt là khi có tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Sau đây là các phương pháp điều trị nám da.

Bệnh nám da là một tình trạng mà trong đó các đốm sắc tố màu nâu xuất hiện trên da . Nó thường xảy ra trên má, cằm, trán và phía trên môi nhưng có thể xuất hiện ở bất kỳ vùng da tiếp xúc với ánh mặt trời. Nám da thường gặp nhất ở phụ nữ và những người có làn da sẫm màu hơn . Nám cũng xuất hiện khi mang thai và được gọi là “mặt nạ của thai kỳ”.

Các phương pháp điều trị nám da 1

Các phương pháp điều trị nám da

Nguyên nhân

Nguyên nhân chính xác không được biết đến, nhưng di truyền , hoạt động nội tiết tố nữ , da nhạy cảm và tiếp xúc với ánh sáng mặt trời là những yếu tố được biết đến có liên quan đến sự xuất hiện của nám .

Điều trị nám da

Điều chữa nám da tốt nhất và đơn giản nhất là dùng kem bôi ngoài da. Trước khi bắt đầu điều trị , điều quan trọng là phải hiểu rằng nám phát triển dần dần và điều trị nám cũng sẽ là một quá trình chậm, thường mất vài tháng để có hiệu quả. Nám da có thể tự khỏi đặc biệt là nếu nó liên quan đến nội tiết tố. Nếu nó xuất hiện trong khi mang thai hoặc trong khi dùng kích thích tố, nám da có thể tự mất sau khi sinh hoặc khi bạn ngừng dùng các thuốc có kích thích tố . Ngừng sử dụng bất kỳ sản phẩm chăm sóc da gây kích ứng cũng có thể giúp trị nám do các sản phẩm này sẽ ảnh hưởng rất xấu đến da bạn.

Bạn nên chọn các loại kem trị nám da  có chứa thành phần giúp làm sáng hắc tố như: hydroquinone (HQ) , tretinoin, tretinoin và corticosteroid.

 

Các phương pháp điều trị nám da 2

Các phương pháp điều trị nám da

Tránh ánh sáng mặt trời

Ánh sáng mặt trời có thể gây ra vết nám và ảnh hưởng đến điều trị , vì vậy hãy chắc chắn để mang kem chống nắng mỗi ngày, ngay cả khi trời nhiều mây.

Sử dụng công nghệ ánh sáng

Nếu bạn có điều kiện và tìm kiếm những giải pháp hiệu quả nhanh hơn thì có thể dùng công nghệ trị nám da bằng laser.

Tùy vào điều kiện bạn sẽ có thể trị nám da hiệu quả mà an toàn nhất.

Xem thêm : trị tàn nhang bằng tia laze

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả