Các loại thuốc Đông Y đặc trị tàn nhang hiệu quả.

08:41:20 - 21/05/2013 - admin

Câu hỏi : Em đã bị tàn nhang một thời gian khá lâu rồi. Nghe nhiều người nói có thể điều trị các đốm tàn nhang này bằng Đông Y. Nhưng em chưa tin lắm.Nên muốn hỏi là có thể điều trị được tàn nhang bằng Đông Y không? Và các phương thuốc nào giúp […]

tri-tan-nhang-dong-y

Câu hỏi : Em đã bị tàn nhang một thời gian khá lâu rồi. Nghe nhiều người nói có thể điều trị các đốm tàn nhang này bằng Đông Y. Nhưng em chưa tin lắm.Nên muốn hỏi là có thể điều trị được tàn nhang bằng Đông Y không? Và các phương thuốc nào giúp điều trị tàn nhang? (Hằng , 36 tuổi, Hồ Chí Minh)

Trả lời :

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới www.benhnamda.info . Xin trả lời bạn như sau :Tàn nhang hoàn toàn có thể điều trị được bằng các phương pháp Đông y.

Có một số bài thuốc Đông Y sau đây mà bạn có thể áp dụng để điều trị tan nhang hiệu quả.

Khương hoạt, phòng phong, xuyên khung, hồng hoa mỗi thứ 6 g, sinh địa 12 g, đương quy 8 g, sơn dược (củ mài) 12 g, chi tử (dành dành) 8 g, đông qua nhân (hạt bí đao) 30 g. Sắc nước uống mỗi ngày 1 thang.
Lục đậu y (vỏ đậu xanh), sơn dược, đông qua nhân mỗi thứ 30 g; khương hoạt, phòng phong, bạch phụ tử, xuyên khung, lăng tiêu hoa mỗi thứ 6 g, sinh địa 12 g, hoàng cầm 12 g, sắc nước uống hằng ngày trong khoảng 1 tháng.

Thục địa 15 g, sinh địa 15 g, ngô thù du, đan bì (sao), phục linh, ba kích thiên, cam thảo mỗi thứ 10 g; sơn dược 30 g, thăng ma, bạch phụ tử, tế tân mỗi thứ 3 g, sắc nước uống mỗi ngày một thang.
Thiên môn đông 1.000 g, thục địa hoàng 500 g. Hai thứ đem sấy khô, tán thành bột mịn, trộn với mật ong làm thành viên. Hằng ngày uống 2 lần với rượu loãng hoặc nước ấm vào lúc đói, mỗi lần 15-20 g. Đây là một cổ phương, có tên là Đông địa mỹ dung cao. Theo sách Bản thảo cương mục của Lý Thời Trân, nếu sử dụng lâu ngày thứ cao này, các nốt đen trên da sẽ dần biến mất, da mặt tươi như hoa đào. Tuy nhiên, người tiêu hóa kém, đại tiện lỏng thì không nên dùng.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng một số loại kem bôi ngoài :

Kem hạt mận, lòng trắng trứng gà: Nhân hạt mận sấy khô, tán thành bột mịn, cho vào lọ nút kín dùng dần. Tối trước khi đi ngủ lấy 8-10 g bột trộn đều với lòng trắng 1 quả trứng gà; rửa sạch mặt và vùng da bị tàn nhang rồi bôi kem lên. Sáng hôm sau, rửa bằng nước vo gạo đã lên men chua, lại bôi kem lên, xoa nhẹ cho đến lúc da hơi nóng. Làm liên tục vài hôm sẽ thấy các nốt tàn nhang nhạt màu dần. Lưu ý: sách xưa viết dùng thuốc này phải kiêng ra gió.

Kem lá mướp – lá sen – mật ong: Lá mướp đắng, lá mướp hương, lá sen lượng bằng nhau, phơi hoặc sấy khô, tán thành bột mịn, thêm lượng mật ong thích hợp vào quấy đều để chế thành một thứ cao lỏng, cho vào lọ nút kín dùng dần. Tối trước khi đi ngủ, dùng thứ “kem” này bôi lên chỗ da bị tàn nhang, bôi liên tục trong nhiều ngày sẽ có kiến hiệu.

Chúc bạn thành công!

Đọc thêm: Điều trị làn da đồi mồi bằng gừng

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả