Các loại nám và cách chữa trị phù hợp nhất

17:32:03 - 13/02/2017 - admin

Nám da là nỗi ám ảnh của rất nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, biểu hiện nám ở mỗi chị em phụ nữ là không giống nhau. Bài hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu về các loại nám và cách chữa trị sao cho phù hợp.

Các loại nám phổ biến hiện nay

Nám được biểu hiện trên da là những vết thâm sạm, tối màu. Phổ biến nhất là gồm loại chính sau:

- Nám mảng: là hiện tượng có các đốm nâu xuất hiện trên diện rộng chủ yếu ở trên  2 gò má,trán, mũi và cằm.. và đôi khi nám mảng che kín cả trên khuôn mặt nhìn rất mất thẩm mỹ.

– Nám sâu (nám đốm): thường xuất hiện theo dạng chấm tròn nhỏ, mọc thành từng đốm nhỏ như đầu que diêm, chúng thường khá đậm và ăn sâu dưới da hơn là nám mảng. Nhìn bên ngoài, nám sâu thường sậm màu và rõ nét hơn tàn nhang và mọc chủ yếu ở hai bên gò má. Nám sâu có diện tích nhỏ hơn nám mảng rất nhiều khó chữa hơn nám mảng.

cac-loai-nam-va-cach-chua-tri

 

Nám sâu thường khó chữa trị vì chân nám ăn sâu vào da

- Nám hỗn hợp: Là loại nám bao gồm cả nám mảng và nám đốm, chúng có màu sẫm trên da và có chân nám nằm sâu vào vùng hạ bì. Các vết nám hỗn hợp xuất hiện rải rác, nhỏ như đầu tăm hoặc tập trung thành từng đám trên trán, cằm, má, sống mũi, quanh mắt và hai bên gò má. Nám hỗn hợp thường xuất hiện do di truyền; thay đổi nội tiết tố; lão hóa da; thời kỳ tiền mãn kinh…

Cách chữa trị nám hiệu quả với từng loại nám

- Với các nám mảng: Nám mảng chỉ mới hình thành trên bề mặt da. Vì vậy, nếu bạn bị nám mảng, điều trị nám sớm là cách tốt nhất để nám không bị nặng thêm. Bạn nên sử dụng những loại mặt nạ từ thiên nhiên như mật ong, chanh, nghệ…hoặc các loại kem trị nám chất lượng trên thị trường để làm mờ vết thâm nám.

- Với nám sâu: Các biện pháp thông thường như trên hầu như không mang lại hiệu quả trong điều trị nám sâu. Vì vậy, muốn đánh bật nám sâu bạn cần áp dụng công nghệ cao trong điều trị. Một trong các biện pháp trị nám sâu hàng đầu hiện nay đó là áp dụng công nghệ trị nám bằng Yellow Laser tại TMV Đông Á. Không chỉ áp dụng để điều trị nám sâu. Yellow Laser có thể điều trị nám ở mọi mức độ mang lại hiệu quả cao và rút ngắn thời gian điều trị.

Như vậy, chúng tôi vừa giúp bạn tìm hiểu về các loại nám và cách chữa trị phù hợp. Hi vọng, bạn sẽ hiểu thêm về nám và có cách xóa nám hợp lí nhất. Chúc bạn thành công!

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả