Các bài thuốc dân gian trị sạm da mặt

04:50:46 - 14/05/2013 - admin

Có rất nhiều phương pháp điều trị nám da mặt, sạm da mà bạn có thể áp dụng. Chứ không nhất thiết phải đến các trung tâm thẩm  mỹ, hay các loại thuốc đắt tiền Bài thuốc 1: Nguyên liệu cần có: 100g vỏ quýt, 200g hoa đào, 100g hạt bí đao, 100 gam hạt […]

Có rất nhiều phương pháp điều trị nám da mặt, sạm da mà bạn có thể áp dụng. Chứ không nhất thiết phải đến các trung tâm thẩm  mỹ, hay các loại thuốc đắt tiền

Bài thuốc 1:

Nguyên liệu cần có: 100g vỏ quýt, 200g hoa đào, 100g hạt bí đao, 100 gam hạt củ cải.

Hoa đào phơi khô, vỏ quýt, hạt bí đao, hạt củ cải tẩm rượu, sao vàng trộn đều. Tất cả nghiền thành bột mịn, cho vào lọ đậy kín. Mỗi lần uống pha một muỗng cà phê bột với một muỗng canh nước ấm, ngày uống 3 lần sau mỗi bữa ăn sẽ rất hiệu quả trong việc chữa trị da sạm đen, dưỡng khí huyết.

cac-bai-thuoc-dan-gian-tri-nam-da

Các bài thuốc dân gian trị nám da hiệu quả,tiết kiệm chi phí, và thời gian

Bài thuốc 2 :

Nguyên liệu cần có: 12g đào nhân, 6g cam thảo, 12g đại hoàng, 6g quế chi và 6g mang tiêu.

Cho tất cả và siêu sắc thuốc, đổ hai chén sắc còn một. Mỗi ngày uống 3 lần, uống khi nước còn ấm, mỗi lần 1/3 chén trước khi ăn. Bài thuốc này ngoài việc là cách trị nám da, các trị tàn nhang , các vết sạm đen, mụn nhọt còn có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, trị đau bụng trong kỳ kinh.

Bài thuốc số 3 : 

Nguyên liệu: 100g bèo tấm (đã phơi khô), 100g hạnh nhân,  lòng trắng trứng gà.

Thực hiện: đem bèo tấm xay cùng với hạnh nhân rồi đựng trong lọ kín. Hàng ngày trước khi đi ngủ bạn hãy lấy bột này trộn đều với một lòng trắng trứng gà và thoa lên vùng da mặt bị nám, lưu trên da khoảng 20 phút rồi rửa lại với nước ấm.

dieu-tri-nam-da-bang-cac-bai-thuoc-dan-gian

Hiệu quả điều trị nám da bằng các bài thuốc dân gian

Bài thuốc số 4:

Nguyên liệu : 100g hoa đào , 100g hạt bí đao, lòng trắng trứng

Thực hiện: tương tự như cách trên, bạn cũng đem xay chung hoa đào và hạt bí đao rồi bảo quản trong lọ kín, mỗi tối bạn lấy một ít bột trên trộn trộn đều với lòng trắng trứng gà, đắp lên da và cuối cùng rửa lại với nước ấm.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả