Bạn có hiểu sai về căn bệnh nám da?

12:16:40 - 18/03/2015 -

Bệnh nám da là căn bệnh không dễ gì chữa khỏi nếu không hiểu rõ nguyên nhân và phương pháp điều trị. Bạn có thể mắc phải những quan niệm sai lầm dưới đây.

Nám da là những đốm da màu khác thường xuất hiện trên khuôn mặt, gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, nhất là đối với chị em. Để chữa bệnh nám da hiệu quả, bạn cần hiểu rõ về bệnh. Những quan niệm sai lầm dưới đây có thể ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả điều trị nám của bạn:

1. Nám da có thể dễ dàng chữa khỏi

Rất nhiều người cho rằng, nám da có thể dễ dàng chữa khỏi bằng các phương pháp như dùng mặt nạ, đắp mỹ phẩm… Tuy nhiên, sự thực thì hoàn toàn ngược lại. Nám da khó chữa trị, nhất là với nám lâu ngày. Nguyên tắc trị nám dứt điểm là phải dùng biện pháp tác động tiêu diệt tận gốc các chân nám ăn sâu dưới da. Các biện pháp trị nám da thông thường chỉ tác động ở vùng bề mặt da, chỉ 1 thời gian sau, nám da có thể quay trở lại.

Nám da có thể dễ dàng chữa khỏi

Nám da có thể dễ dàng chữa khỏi

2. Điều trị nám theo mùa

Nhiều người thường kiêng chữa trị nám vào mùa nóng, ẩm vì nghĩ rằng những nhân tố đó sẽ tác động xấu đến da, ảnh hưởng đến kết quả điều trị. Tuy nhiên, đây là quan điểm hoàn toàn không đúng. Nám da xuất hiện do những sự thay đổi sắc tố bên trong da, việc điều trị nám da vào khoảng thời gian nào cũng sẽ cho kết quả tốt nếu như áp dụng đúng nguyên tắc trị nám dứt điểm.

3. Không chăm sóc da sau khi điều trị nám

Sau khi chữa nám thành công, rất nhiều người đã không chăm sóc da vì nghĩ rằng nám da đã được giải quyết hoàn toàn. Sự thật là, bạn cần phải chăm sóc da thường xuyên để da khỏe mạnh, đủ sức đề kháng, ngăn ngừa nám da quay trở lại.

4. Áp dụng càng nhiều phương pháp càng nhanh khỏi

Việc lựa chọn và kết hợp nhiều biện pháp chữa trị nám tàn nhang khác nhau được nhiều người nghĩ đến, tuy vậy nó cũng tỏ ra kém hiệu quả. Điều quan trọng là bạn tìm đúng nguyên nhân và phương pháp trị nám, đồng thời có các chế độ sinh hoạt phù hợp giúp cân bằng các yếu tố nội tiết trong cơ thể, giúp nám da không sản sinh thêm.

GỢI Ý XEM THÊM:

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả