Bài thuốc trị nám da bằng Đông y

00:50:39 - 02/01/2015 -

2 bài thuốc trị nám da bằng đông y dưới đây là những cách trị nám da dân gian lành tính có thể chữa khỏi những vết nám tàn nhang cho bạn.

Với việc y học phương tây phát triển như hiện nay, các bài thuốc đông y đang ngày càng bị thất sủng và lãng quên. Tuy nhiên, trị bệnh với đông y vẫn có những ưu điểm riêng, đó là độ lành tính từ các việc sử dụng trực tiếp các thảo mộc thiên nhiên, ít có những tác dụng phụ. Nhiều bài thuốc đông y rất hiệu nghiệm và vẫn đang được sử dụng rộng rãi ngày nay. Dưới đây là 2 bài thuốc trị nám dân gian mà bạn có thể sử dụng để trị nám tại nhà.

Bài thuốc trị nám số 1:

beo-tam-tri-nam-da

Bài thuốc trị nám da bằng bèo tấm

Cách trị nám bằng bèo tấm khô như sau:

Lấy khoảng 100 g bèo tấm (khô), 100g hạnh nhân. Bèo tấm khô có bằng cách đem rửa sạch, phơi khô. Hạnh nhân rang cho tróc hết vỏ rồi đem tán mịn. Đem trộn đều 2 nguyên liệu trên với nhau và cất vào lọ để dùng dần.

Trước khi đi ngủ, bạn rửa sạch mặt rồi bôi lên chỗ da nám bằng dấm ăn ngâm với bạch truật, rồi lấy hỗn hợp đã chuẩn bị trộn đều với lòng trắng trứng gà để thoa lên mặt. Bạn nên để hỗn hợp này qua đêm rồi rửa lại với nước ấm, nếu không, nên để trên mặt ít nhất 30 phút để có hiệu quả.

Bài thuốc trị nám số 2:

Bạn cần chuẩn bị khoảng 100g hoa đào và 100g hạt bí đao. 2 thứ trên đem tán thành bột mịn rồi cất vào lọ để dùng dần.

Tương tự như cách trị nám tàn nhang ở trên, bạn sử dụng cách này mỗi tối trước khi đi ngủ. Bạn cần kiên trì để có hiệu quả trị nám như mong muốn.

Xem thêm

Nguyên nhân và cách trị bệnh nám da cho phụ nữ sau sinh

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả