Ai dễ bị nám da nhất?

10:12:27 - 26/07/2013 - admin

Ai cũng có thể bị nám da nhưng không phải ai cũng bị. Một số người sẽ dễ bị nám da hơn những người khác. Hãy xem bạn có nằm trong số đó không nhé.

Bị nám da do đâu?

Nám da được xác định phần nhiều nguyên nhân do bạn tiếp xúc nhiều với ánh mặt trời. Do vậy những người hay phải làm việc ngoài nắng hay ra đường trong khoảng thời gian từ 10h đến 16h sẽ có nguy cơ bị nám da cao hơn những người khác.

chua-nam-da

Ai dễ bị nám da nhất?

Phụ nữ trong và sau quá trình mang thai cũng được xác định là đối tượng dễ bị nám da. Bởi thời kỳ này hoocmon của chị em có nhiều biến động. Lượng estrogen (nội tiết tố) trong cơ thể thường bị thiếu hụt và dẫn tới nám da, sạm da.

Phụ nữ ngoài 30 tuổi, phụ nữ ở thời kỳ tiền mãn kinh cũng là những đối tượng dễ bị nám da hơn. Thời gian này lượng estrogen (nội tiết tố) trong cơ thể chị em cũng bị sụt giảm nên cũng sẽ dễ bị nám da.

Da được nuôi dưỡng bởi các chất dinh dưỡng trong cơ thể. Vì vậy nhưng ai có chế độ dinh dưỡng không đảm bảo, ít cân bằng thường sẽ dễ bị nám da hơn những người khác.

Người uống ít nước cũng là người có nguy cơ bị nám da cao. Uống ít nước sẽ dẫn đến tình trạng da khô mà da khô là điều kiện tuyệt vời để sản sinh melanin do vậy dễ dàng bị nám da, sạm da.

Người quen dùng các chất kích thích. Các chất kích thích tác động tiêu cực tới làn da do vậy dùng nhiều chất kích thích như uống rượu bia, hút thuốc lá… thì bị nám da cũng không có gì khó hiểu.

Bị nám da không loại trừ ai

Bị nám da không loại trừ ai

Mỹ phẩm không phải bao giờ cũng tốt nếu như bạn chọn sai loại. Một số loại mỹ phẩm có thể gây bong tróc, lột da làm cho da bạn ngày càng mỏng hơn và dễ bị tác động bởi các yếu tố như ánh nắng và sự ô nhiễm. Khi ấy, da bạn rất dễ bị nám.

Ngoài ra lão hóa da do tuổi tác cũng là điều mà không một ai tránh khỏi được. Do vậy nếu về già mà bạn bị nám da thì cũng không cần quá lo lắng vì điều này không có gì lạ cả.

Chữa nám da không phải là việc dễ dù cho công nghệ trị nám, kem trị nám hay thuốc trị nám có phát triển. Do vậy nếu như bạn hãy xem xét lại bản thân, nếu không thuộc hai trường hợp mang thai hay tuổi già thì nên thay đổi chế độ sống phù hợp để phòng ngừa nám da.

Xem thêm : cách làm giảm tàn nhang

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả