5 bước chăm sóc da cho cô nàng bị nám da mặt

18:29:08 - 23/08/2013 - admin

Khi bạn bị nám da mặt nếu không phải do di truyền thì chắc chắn đã có vấn đề trong cách chăm sóc da của bạn. Làn da của bạn lúc này chắc chắn cần được chăm sóc kỹ hơn, chú ý hơn. Sau đây là 5 bước chăm sóc da cho cô nàng bị nám da mặt.

Dùng kem chống nắng

Đó là bước đầu tiên cho bất kỳ loại chăm sóc da nào. Và, tôi hoàn toàn nhấn mạnh về tầm quan trọng của thói quen này. Người Việt thường rất ít người học quen với việc dùng kem chống nắng, như vậy rất nguy hại cho làn da.

Bạn có biết rằng tia tử ngoại trong ánh nắng mặt trời là nguyên nhân gây nám da và khiến nám da nặng hơn. Hơn nữa nó có thể xuyên qua các lớp kính dày, vì vậy chỉ có quần áo chống nắng thôi thì không đủ và bạn cần phải sử dụng kem chống nắng thường xuyên kể cả khi trời râm mát.

5 bước chăm sóc da cho cô nàng bị nám da mặt 1

5 bước chăm sóc da cho cô nàng bị nám da mặt

Tẩy trang trước khi ngủ

Để loại bỏ trang điểm hoặc kem chống nắng sau cả một ngày làm việc, bạn cần sử dụng dầu ẩy trang nhẹ nhàng trước khi rửa mặt. Đó là một trong những thói quen quan trọng nhất để bảo vệ da hay chữa nám da. Để lại các chất độc hại qua đêm trên da cũng giống như việc bạn đang phá hủy da chứ chưa nói gì đến việc điều trị nám da.

Rửa sạch mặt

Sử dụng sữa rửa mặt của bạn. Bạn chú ý nên dùng các loại sữa rửa mặt có tính tẩy rửa nhẹ và nếu có thể thì nên dùng các loại sữa tự chế. Trà xanh cho da nhờn và sự kết hợp và nước hoa hồng cho da khô là sự gợi ý.

Dưỡng ẩm và nuôi dưỡng

Một trong những thói quen quan trọng nhất ngay cả khi da của bạn là da dầu. Bạn nên tìm 1 loại kem dưỡng ẩm tốt và hợp với làn da của bạn. Hoặc bạn có thể sử dụng lô hội nếu da của bạn là da dầu. Đối với da khô, bạn cũng có thể dùng dầu olive hay dầu Vitamin E thay cho kem dưỡng ẩm. Nhớ rằng làn da khô là thuận lợi cho melanin và nám da phát triển.

Tẩy tế bào chết và đắp mặt nạ

Phụ nữ Việt Nam càng không có thói quen tẩy tế bào chết. Như vậy lớp da khô, hỏng sẽ luôn cản trở lớp tế bào da mới nhận chất dinh dưỡng và phát triển gây nên nám da.

Bạn nên tẩy tế bào chết thường xuyên, 1 tuần ít nhất 2 lần và da nhờn thì nên thực hiện hàng ngày .

5 bước chăm sóc da cho cô nàng bị nám da mặt 2

5 bước chăm sóc da cho cô nàng bị nám da mặt

Đối với da khô, sử dụng đường để tẩy da chết. Đối với da hỗn hợp và da nhờn, trộn muối và đường để tẩy da chết. Chúng có chứa axit alpha-hydroxy giúp với loại bỏ các các tế bào hỏng và có thể dùng thường xuyên.

Sau khi chà kỹ, luôn luôn nhớ đắp mặt nạ. Bạn có thể sử dụng bất kỳ sản phẩm thương mại có sẵn hoặc tự làm mặt nạ trái cây đều được.

Nếu bạn có kế hoạch sử dụng các loại trái cây, hãy nhớ rằng chúng có các enzym hoạt động có thể làm cả hai công việc – tẩy da chết và dưỡng da nên nhớ chỉ để trên da của bạn trong 15 phút và rửa sạch. Nếu da bạn nhạy cảm nên dùng mật ong để thay thế. Bạn cũng có thể tham khảo các mặt nạ chuyên dùng cho điều trị nám da.

Đây là những bước chăm sóc da rất cần thiết với làn da nám. Hãy nhớ rằng bất cứ điều gì bạn làm đều sẽ có tác dụng với làn da do dó hãy kiên trì.

Xem thêm : chua nam da tan nhang

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả