4 nguyên nhân chính gây ra bệnh nám da

15:26:51 - 11/12/2014 -

Bạn đang loay hoay chữa bệnh nám da với nhiều phương pháp khác nhau nhưng liệu bạn đã biết những nguyên nhân chính gây ra nám da để có hướng giải quyết phù hợp hay chưa.

Do ánh nắng mặt trời

nguyen-nhan-gay-nam-da

Nguyên nhân gây nám da

Ngày xưa bệnh nám da thường mắc ở người trong khoảng 50- 60 tuổi trở lên. Nguyên nhân gây nám da mặt là do ở độ tuổi này các hóc môn và estrogen suy giảm khiến các tế bào của cơ thể bị oxy hóa dẫn đến tình trạng lão hóa, trong đó có cả tế bào da cũng lão hóa và trở nên khô, sạm nám.

Ngày nay 25 – 30 tuổi đã bị nám da sớm nguyên nhân chính do tầng ozone bị thủng nên tia tử ngoại trở nên mạnh hơn. Tia tử ngoại có thể xuyên thấu qua kính và qua cả cát nên khi xuyên thấu qua da đã làm sắc tố melenin trong da tăng sinh bất bình thường gây nên các đốm nâu. Dân gian thường gọi là tàn nhang, đồi mồi và các mảng nâu rộng gọi là nám da.

Phụ nữ đang mang thai hoặc sau sinh

Khi mang thai hoặc sinh con do chu kỳ kinh nguyệt thay đổi khiến nội tiết tố cũng bị rối loạn nhất thời làm ảnh hưởng mất sự cân bằng của sắc tố melanin, là nguyên nhân gây nám da mặt.

Do sử dụng hóa mỹ phẩm

Sử dụng hóa mỹ phẩm không đúng cách cũng là một trong những nguyên nhân gây nám da. Thay vì có được màu da trắng thì ngược lại đã bị nám bởi các sản phẩm này đã làm da yếu đi, không tự bảo vệ được mình trước ánh nắng mặt trời. Các hắc sắc tố melanin xuất hiện bảo vệ da, nhưng cũng làm xuất hiện trên da những đốm nâu sậm hoặc mảng nâu nhạt mà dân gian thường gọi là nám da.

Do rối loạn sắc tố

Thường do chữa trị nám không đúng cách gây nên rối loạn sắc tố da, viêm da và nổi mụn. Khi đã bị rối loạn sắc tố da rồi thì xử lý bằng cách  lột da, siêu mài mòn, thuốc bắc, và kể cả các công nghệ cao, nám có thể hết một thời gian sau đó lại bị trở lại, lúc đó có thể nám rộng hơn, sậm hơn và sâu hơn!

Chính vì vậy, cần trị nám da triệt để ngay từ sớm. Nếu còn phân vân, bạn có thể tìm hiểu thêm cách TRỊ NÁM TẬN GỐC hiệu quả nhất hiện nay.

Xem thêm

Trị nám da mặt bằng khoai tây có tốt không

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả