3 lưu ý cần biết khi sử dụng chanh trị nám

10:00:44 - 13/12/2014 -

Sử dụng chanh tươi để trị nám da là một trong những cách điều trị nám khá hiệu quả, được nhiều chị em ứng dụng theo kinh nghiệm dân gian.

Tuy nhiên , bên cạnh hiệu quả chữa trị nám da khá hiệu quả , chanh cũng cản trở cho da nếu sử dụng không ngay thẳng cách. Hãy nhớ 3 lưu ý dưới đây khi sử dụng chanh trị nám nhé!

Tác hại của chanh mà bạn chưa biết

Chanh được sử dụng nhiều để điều trị nám da vì nó là một loại quả có sẵn trong nhà và ở quê thì hầu như nhà ai cũng có 1 cây chanh ở góc vườn. Tuy nhiên , vì tính chua của chanh rất cao nên thỉnh thoảng gây ra một số phản ứng phụ cho da. Một số tác hại tiềm tàng của chanh mà bạn chưa biết đó là:

Chanh cũng có tác hại với da khi sử dụng không ngay thẳng cách

- Chanh gây ăn mòn da , đó là lý do khi sử dụng chanh bạn sẽ thấy đốm nám mờ đi , da ngăm sáng hơn

- Làm da dễ bắt nắng hơn , bạn có xác xuất thấy da sạm đen khi gặp mặt nhiều với ánh nắng nếu thường xuyên sử dụng chanh

- Gây kích ứng da , nếu chà mạnh chanh lên da hoặc sử dụng quá nhiều nước chanh , da bạn có xác xuất bị kích ứng , mẩm đỏ đặc biệt với da rất thính

Chính do vậy , khi sử dụng chanh chữa trị nám , bạn cần khôn xiết lưu ý , trong đó có 4 điều căn bản dưới đây.

3 điều cần nhớ khi trị nám với chanh

1. Không lạm dụng chanh

Không nên lạm dụng chanh khi trị nám , làm đẹp da

Mọi người thường lạm dụng quá nhiều với hi vọng sử dụng nhiều có thể trị nám da nhanh nhất. Tuy nhiên , việc sử dụng chanh quá nhiều lại cản trở cho da. Bạn chỉ nên ứng dụng rửa mặt với chanh mỗi ngày một lần để chữa trị nám , vào buổi sáng , hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.

Bên cạnh đó , bạn cũng không nên sử dụng chanh lên tất cả các vùng da , chỉ sử dụng chanh đề chà nhẹ vùng da có nám thôi nhé.

2. Không chà quá mạnh

Điều nên nhớ khi trị nám với chanh tự nhiên ?  Khi sử dụng miếng chanh chà lên da để trị nám , bạn nên chú ý thao tác thật nhẹ nhõm.Cách trị nám hiệu quả nhất đưa lại hiệu quả tốt nhất để tối thiểu tác hại của chanh mà trị nám da vẫn thành công đó là sử dụng nước chanh. Lấy nước chanh thoa lên da rồi massag nhẹ bằng đầu ngón của bàn tay hoặc sử dụng bông gòn.

ngoại giả , bạn cũng nên kết hợp nươc chanh với các vật liệu khác như mật ong , đường nâu , sữa chua để giảm thiếu tác hại của chanh.

3. Tránh nắng khi trị nám với chanh

Một lưu ý nữa đó là trông coi da khỏi ánh nắng trực tiếp trong thời kì chữa trị nám. Không chỉ khi sử dụng chanh mà khi ứng dụng bất kỳ một phương pháp nào , bạn cũng nên trông coi da khỏi ánh nắng mặt trời để giúp chữa trị hiệu quả , nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên , bạn cũng nên nhớ rằng chanh chưa phải phương pháp trị nám hiệu quả nhất. Không chỉ cần nhiều thời kì , chữa trị nám bằng chanh còn chưa thực hiện toàn diện và hoàn toàn , tận gốc , nám da có xác xuất trở lại sau một thời kì chữa trị. Đặc biệt không cho hiệu quả cao với trường hợp nám sâu , nám hổ lốn , lâu năm. Để chữa trị nám nhanh chóng , hiệu quả , không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro , thực hiện toàn diện và hoàn toàn nhất , ăn nhập với từng tình trạng nám , bạn nên biên soạn các phương pháp trị nám:

>> Tìm hiểu địa chỉ trị nám da ở đâu hiệu quả

>> Một số bi quyet tri nam da mặt khác bạn nên tham khảo

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những Cách Trị Nám hiệu quả